December

01

 
NSƯT Chí Trung
NSƯT Chí Trung

NSƯT Chí Trung

Tên thật : NSƯT Chí Trung

Ngày sinh : 0000-00-00

Quốc gia : Việt Nam

Công ty đại điện : Nhà hát tuổi trẻ

Tiểu sử

Cứ ngỡ nhắc đến danh hài Chí Trung, nhất định người ta sẽ kèm theo tên của người NSND đáng kính Qúy Dương, cụ thân sinh ra anh, bởi tài năng và sự nổi tiếng của người nghệ sỹ già cống hiến cả cuộc đời cho âm nhạc.

Chí Trung vẫn tự hào mình sinh năm Tân Sửu 1961, đúng thời khắc mà nhà thơ Tố Hữu vẫn gọi đỉnh cao muôn trượng ấy để nhắc nhở lòng những dấu mốc quan trọng của cuộc đời.

Sinh ra giữa thời bom đạn, chứng kiến cả một thời kỳ dài đất nước đổi thay với bao biến cố lịch sử. Tuổi thơ người nghệ sỹ trôi qua trong ngôi chùa yên tĩnh ven thành phố, bên bà nội, bà trẻ và bác ruột.

Con đường đi tới nghệ thuật

Vào một ngày đẹp trời tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Chí Trung choáng ngợp khi thấy hơn 2000 thí sinh đến dự tuyển và Nhà hát Tuổi trẻ.

Ấn tượng đầu tiên lại đến từ một cô bé mắt tròn vo, e thẹn, hiền lành và xinh lắm, mặc chiếc áo trắng trong ngần đứng nép bên gốc dừa cạnh Nhà hát Lớn. Cô bé ấy chính là Em bé Hà Nội Lan Hương nổi tiếng.

Đi thi như đi chơi, ấn tượng duy nhất là cô bé mắt vo tròn đáng yêu, chẳng cay cú ăn thua, mà Chí Trung lại `lọt` qua tất cả các vòng ngon ơ, trúng tuyển vào Nhà hát Tuổi trẻ và từ đó, cuộc đời anh rẽ sang một hướng khác, gắn với ánh đèn sân khấu cho đến tận bây giờ.

Xu hướng nghệ thuật của danh hài Chí Trung

Gu sở trường của tôi là hài trí tuệ. Tức là thể loại chuyển tải một thông điệp, một triết lý sâu xa gì đó tới khán giả. Muốn như vậy, nó phải có tính văn học, tính khái quát cao hơn hài dân dã. Nhưng hài trí tuệ mà diễn ở các sân khấu bình dân thì có khi… ngã vỡ đầu. Khi ấy, mình lại phải tấu. Trong hài lại phân thành hài sân khấu và truyền hình nữa. Hài truyền hình có những vở rất hay nhưng có quá nhiều vở có sạn, vì không được tập luyện chu đáo. Nhưng hài truyền hình có mặt mạnh là nếu dở thì khán giả chỉ cần bấm tắt, chuyển kênh. Còn hài sân khấu nếu dở, khán giả sẽ ra về về ào ào, thậm chí ném đá sân khấu. Điều đó tạo cho những người làm nghề rất nhiều áp lực. Nên hài sân khấu thì buộc không thể dở được. Vì thế sự xuất hiện của NSƯT Chí Trung trong các vai diễn nhất là táo quân gặp nhau cuối năm được khán giả đón chờ nhất

Sự kiện mới

KNOCK-OUT Phản hồi

Quang Dũng trở lại với Tình ca Phạm Duy Phản hồi

Liveshow Bước ra ánh sáng Phản hồi

Liveshow Cầm tay mùa hè Phản hồi

Liveshow Đàm Vĩnh Hưng Phản hồi

Bình Luận Báo cáo vi phạm

Nghệ sĩ tương tự