December

07

 
Ca sĩ Quang Dũng
Ca sĩ Quang Dũng

Ca sĩ Quang Dũng

Tên thật : Ca sĩ Quang Dũng

Ngày sinh : 1976-08-08

Quốc gia : Việt Nam

Công ty đại điện : Ca sĩ tự do

Tiểu sử

Quang Dũng tên thật là Thái Văn Dũng (sinh ngày 8 tháng 8 năm 1976 tại Quy Nhơn, Bình Định) là một ca sĩ Việt Nam dòng nhạc nhẹ, nhạc trữ tình, nhạc tiền chiến và nhạc Trịnh Công Sơn.
Sự nghiệp
Năm 1997, Quang Dũng tham dự cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Bình Định và đạt giải nhì. Năm 1998, Quang Dũng được Sở Văn hoá tỉnh cử làm đại diện tham dự cuộc thi Giọng hát hay các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên tại Huế và anh đã giành một huy chương vàng.
Tháng 8 năm 1998, Quang Dũng vào Sài Gòn theo lời mời cộng tác của ông chủ phòng trà Đồng Dao. Thời gian đầu, anh gặp không ít khó khăn, một phần vì chưa kịp thích nghi với nhịp sống mới, một phần vì giọng hát, phong cách biểu diễn và những bài hát xưa mang nặng chất tự sự mà Dũng chọn trình bày có vẻ lạc lõng giữa lúc dòng nhạc thị trường dễ dãi đang chiếm ưu thế. Đã có những lần Quang Dũng cũng chạy theo thị hiếu, hát những bài đang ăn khách.
May mắn đến với Quang Dũng khi anh có dịp hát nhạc Trịnh tại quán Nhạc Sĩ với sự hiện diện của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Quang Dũng đã hát Diễm xưa, Biển nhớ..., được Trịnh Công Sơn khen ngợi. Sau này, nhạc sĩ đã trực tiếp chọn bài hát phù hợp với chất giọng của Quang Dũng và hướng dẫn anh cách thể hiện tác phẩm.
Năm 2001, ca khúc Biển nghìn thu ở lại được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ký tặng, Quang Dũng đã chọn làm ca khúc chủ đề cho album riêng đầu tay của mình do Bến Thành Audio phát hành. CD bán dè chừng, dần dà vượt con số 5.000 bản. Giọng hát của Quang Dũng bắt đầu được nhiều người chú ý qua các sáng tác của Trịnh Công Sơn, Diệu Hương...
Thành công hơn khi anh tham gia đóng phim
Anh được đạo diễn Trần Mỹ Hà mời vào vai Hàn Mặc Tử trong bộ phim truyền hình dài 5 tập đã thực hiện. Và trong phần 2 của phim Gái nhảy Quang Dũng cũng được mời vào vai ca sĩ Khánh Trường.
Cuối năm 2008, Quang Dũng đã thực hiện liveshow "Love Story" và tạo được nhiều ấn tượng trong lòng những thính giả yêu nhạc
Album ra mắt
•    Biển nghìn thu ở lại
•    Bên đời có em
•    Anh sẽ đến … Giấc mơ buồn (2002-07-17)
•    Cỏ xót xa đưa (2002-10-17)
•    Ru mãi ngàn năm (2003-04-22)
•    Hoài niệm dấu yêu (với Thanh Thảo, 2003-06-20)..................
Thành công trong sự nghiệp với những giải thưởng
•    Giải nhì tiếng hát Truyền hình Quy Nhơn – Bình Định 1997
•    Huy chương vàng giọng ca miền Trung tại Huế 1998
•    Nghệ sĩ ăn mặc đẹp Nhất do Tạp chí Mốt bình chọn 2002
•    Giọng ca được yêu thích “VTV bài hát tôi yêu” 2003
•    Ca sĩ được yêu thích của chương trình Làn Sóng Xanh 2003, 2004, 2005Sự kiện mới

KNOCK-OUT Phản hồi

Quang Dũng trở lại với Tình ca Phạm Duy Phản hồi

Liveshow Bước ra ánh sáng Phản hồi

Liveshow Cầm tay mùa hè Phản hồi

Liveshow Đàm Vĩnh Hưng Phản hồi

Bình Luận Báo cáo vi phạm

Nghệ sĩ tương tự