May

28

 
Ca sĩ Như Quỳnh
Ca sĩ Như Quỳnh

Ca sĩ Như Quỳnh

Tên thật : Ca sĩ Như Quỳnh

Ngày sinh : 1970-09-09

Quốc gia : Việt Nam

Công ty đại điện : Ca sĩ tự do

Tiểu sử

Như Quỳnh có tên khai sinh là Lê Lâm Quỳnh Như, sinh ngày 9 tháng 9 năm 1970 tại Đông Hà, Quảng Trị quê ở thôn Ái Tử, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, Quảng Trị. Cô là con gái đầu lòng của một gia đình gồm 3 người con, với hai người em trai.
Sau khi tốt nghiệp trung học, Như Quỳnh với một tấm lòng rất thương mến trẻ thơ đã tình nguyện cộng tác với một nhà Văn hóa Thiếu nhi để tập múa và tập hát cho các trẻ em. Sau đó cô tham gia tiếng hát truyền hình thành phố Hồ Chí Minh và chiếm số điểm tuyệt đôi
Sự nghiệp
Trung tâm Asia (1994-1996)
Năm 1994, người điều hành Trung tâm Asia là Trúc Hồ và Thy Vân mời cô sang California thử giọng. Giọng hát và nhất là nét mặt xinh xắn đầy vẻ hồn nhiên của Như Quỳnh đã chiếm được cảm tình của ban giám đốc Asia. Như Quỳnh được mời ký hợp đồng và ngay sau đó đã thu hình nhạc phẩm đầu tiên là "Chuyện Hoa Sim" trong chương trình "Tác Giả Và Tác Phẩm".
Trung tâm Thúy Nga (1996-2007)
Hai năm sau, cô chuyển sang cộng tác cho trung tâm Thúy Nga. Cuốn Paris By Night đầu tiên Như Quỳnh tham gia là Paris By Night 38 trong ca khúc Hoa Tím Người Xưa của cố nhạc sĩ Thanh Sơn. Cùng một lúc với việc điều hành trung tâm nhạc NQ Records với Huy Anh - một người từng được cô coi như thân thiết - và hiện nay là Như Quỳnh Entertainment.
Trung tâm Asia (2007-2009)
Một thời gian sau khi hợp đồng với Trung tâm Thúy Nga, cô kết hôn và sinh bé. Hoạt động trở lại Asia của cô là tham gia chương trình Asia 56 "Mưa Ông Rực Rỡ" (2007), Asia 55: Yêu Đời Yêu Người" và hát bài "Mưa Buồn", một bài hát mới được viết bởi Anh Bằng dàng riêng cho Như Quỳnh. Sau đó, cô xuất hiện lần thứ hai ở Asia 57 "Thế Giới Tình Yêu"…..
Trở lại Thúy Nga (2009-nay)
Sau hai năm ở Trung tâm Asia, Như Quỳnh về lại nơi đã làm nên danh tiếng của cô, Trung tâm Thúy Nga. Sau khi biểu diễn tại Asia 63, cô đã không tham gia trong Asia 64. Khoảng giữa năm 2009, Như Quỳnh trở về Thúy Nga và xuất hiện trong băng Paris By Night 98.
Cô còn cho ra mắt khán giả với nhiều CD nổi tiếng và chiếm được đông đảo sự mến yêu cảu khán giả

Sự kiện mới

KNOCK-OUT Phản hồi

Quang Dũng trở lại với Tình ca Phạm Duy Phản hồi

Liveshow Bước ra ánh sáng Phản hồi

Liveshow Cầm tay mùa hè Phản hồi

Liveshow Đàm Vĩnh Hưng Phản hồi

Bình Luận Báo cáo vi phạm

Nghệ sĩ tương tự