October

07

 
Ca sĩ Thu Minh
Ca sĩ Thu Minh

Ca sĩ Thu Minh

Tên thật : Ca sĩ Thu Minh

Ngày sinh : 1977-09-22

Quốc gia : Việt Nam

Công ty đại điện : Ca sĩ tự do

Tiểu sử

Vũ Thu Minh, thường được nhắc đến với tên gọi Thu Minh, là một nữ ca sỹ thể hiện đa dòng nhạc. Cô nổi danh với nhạc pop/dance và được mệnh danh là "Nữ hoàng nhạc dance Việt Nam". Thu Minh, cũng từng có thời gian được ưu ái gọi là "Celine Dion của Việt Nam", nổi tiếng là "Chuông gió của làng nhạc Việt" nhờ sở hữu giọng hát nữ cao vút và bay bổng thiên bẩm soprano C
Thu Minh tên đầy đủ là Vũ Thu Minh, sinh ngày 22 tháng 9 năm 1977, tại thủ đô Hà Nội. Bố của Thu Minh nguyên quán ở Hà Đông. Thu Minh là con gái út của một gia đình năm người không có ai theo ngành nghệ thuật gồm có cô, bố, mẹ, một chị gái và một anh trai. Năm lên 5 tuổi, gia đình Thu Minh chuyển đến định cư tại một khu nhà chung cư trên
Gia đình
Nói về cha mẹ của mình, Thu Minh dành nhiều tình cảm trìu mến và hạnh phúc. Cô chia sẻ "bố là người thuyết phục, là người tôi dễ chia sẻ ... và chịu khó nghe tôi kể chuyện tâm sự" nhưng mẹ là người tác động lớn đến tính cách và cuộc sống, "tôi như là một bản sao nhỏ của mẹ vậy. Tôi khó tính từ bé, giống hệt mẹ tôi ... Nhưng, nếu như thân thiết rồi thì cả tôi và mẹ đều rất chăm sóc người đó, quan tâm, hỏi han tận tình... Tôi không nhiều bạn bè, tự trọng lớn, thẳng thắn, bạn bè cũng phải nể nang, chịu đựng tôi lắm, đã ai chơi thân mới hiểu, không phải gặp ai cũng hồ hởi, cười chào cởi mở ngay, ai nhìn tôi cũng thấy khó tính trên mặt". Tuy giống mẹ ở tính cần kiệm, bộc trực, thẳng thắn và khó tính, hai mẹ con lại thường xung đột quan điểm "nhưng quan trọng gì đâu vì cuối cùng mẹ con vẫn nói chuyện được với nhau, vẫn quan tâm nhau để rồi lại vẫn xung khắc với nhau" - Thu Minh kết luận đường Ngô Quyền, Quận 5,thành phố Hồ Chí Minh.
Sự nghiệp
Năm 2011, Thu Minh tham gia chương trình Bước Nhảy Hoàn Vũ 2011 và đoạt cúp vàng cho ngôi vị Nữ hoàng Khiêu Vũ. Khán giả được dịp biết đến một Thu Minh không chỉ có giọng hát tốt mà còn có những bước nhảy đẹp tinh tế và kĩ thuật điêu luyện. Với Thu Minh, cô đã chứng tỏ nỗ lực đầy nhiệt huyết và quyết tâm của mình trong quá trình luyện tập
 Năm 2012, Thu Minh chính thức tham gia Giọng hát Việt (mùa 1) với tư cách huấn luyện viên - giám khảo. Cô được nhiều giọng ca sáng giá lựa chọn do vậy qua các đêm ở vòng thi giấu mặt tới thời điểm này, đội của Thu Minh vẫn đang được đánh giá cao cho ngôi vị quán quân năm nay. Chương trình đã cho thấy thêm một khía cạnh của Thu Minh với tài năng chuyên môn, sự nhạy cảm, phong cách tự nhiên, chân thành, dí dỏm nhưng không kém phần quyết liệt và khéo léo. Với sự đầu tư kĩ lưỡng từ địa điểm tập cao cấp - tòa lâu đài của Khải Silk, việc chọn người hỗ trợ ưu tú là nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và diva nhạc Việt Hồng Nhung tới việc tận tình đem tất cả thí sinh đi biểu diễn và trực tiếp hướng dẫn, đội của Thu Minh được cho là sẽ hứa hẹn nhiều điều bất ngờ và thú vị cho những đêm thi.
Ngày 13/1/2013, Hương Tràm (thí sinh top 4 Giọng hát Việt thuộc đội Thu Minh) đã chính thức đăng quang quán quân Giọng hát Việt mùa đầu tiên sau màn biểu diễn với hỗ trợ xuất sắc của Thu Minh trong việc lựa chọn bài thông minh và cách dàn dựng bài hát công phu, tinh tế và sắc sảo.
Mặc dù khán giả không thực sự hài lòng với khâu công khai số lượng bình chọn minh bạch của Giọng hát Việt, tuy nhiên, hầu hết khán giả đều nhận định chiến thắng của Hương Tràm hoàn toàn thuyết phục và đề cao vai trò của Thu Minh trong chiến thắng này.
Điều khiến nhiều khán giả thực sự nuối tiếc là ngay chiều tối hôm 14/1/2013, Thu Minh đã chính thức lên sân bay sang châu Âu định cư một thời gian để toàn tâm toàn ý lo cho gia đình nhỏ của mình. Cô cũng khẳng định sẽ rời ghế huấn luyện viên vào mùa tới. Nếu có huấn luyện viên khác tin tưởng, cô vẫn sẵn sàng trong vai trò cố vấn vì trước mắt, cô không thể có mặt thường xuyên tại Việt Nam. Ngoài ra, nếu ban tổ chức có nhã ý, Thu Minh sẽ trở lại ghế huấn luyện viên vào những mùa sau.


Sự kiện mới

KNOCK-OUT Phản hồi

Quang Dũng trở lại với Tình ca Phạm Duy Phản hồi

Liveshow Bước ra ánh sáng Phản hồi

Liveshow Cầm tay mùa hè Phản hồi

Liveshow Đàm Vĩnh Hưng Phản hồi

Bình Luận Báo cáo vi phạm

Nghệ sĩ tương tự