July

21

 
Ca sĩ Mỹ Tâm
Ca sĩ Mỹ Tâm

Ca sĩ Mỹ Tâm

Tên thật : Ca sĩ Mỹ Tâm

Ngày sinh : 1981-01-16

Quốc gia : Việt Nam

Công ty đại điện : MT Entertainment

Tiểu sử

Mỹ Tâm tên khai sinh là Phan Thị Mỹ Tâm sinh ngày 16 tháng 1 năm 1981, còn được người hâm mộ gọi là Họa mi tóc nâu là một trong những nữ ca sĩ nổi tiếng ở Việt Nam.

Mỹ Tâm sinh ra tại Đà Nẵng, quê gốc của cô ở Điện Thọ, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Là con út trong một gia đình có tám anh chị em, ngay từ nhỏ cô đã thể hiện mình có khả năng về âm nhạc.

Con đường sự nghiệp

 Từ năm 1997 đến 2001, cô học hệ trung cấp chính quy (4 năm) khoa thanh nhạcNhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh và tốt nghiệp thủ khoa.

Năm 16 tuổi, cô đã giành giải nhất đơn ca toàn thành.  Năm 1997 cô đoạt Huy chương vàng Giọng hát hay Xuân và hệ Trung cấp Nhạc viện, khoa Thanh nhạc Đà Nẵng. Từ 1997-1998, cô tham gia liên tiếp những hội diễn văn nghệ, các cuộc thi giọng hát hay của quận và thành phố. Tháng 4 năm 1998, cô đoạt giải nhất ở hai hội thi đơn ca quận Tân Bình và Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 11 năm 1998, đoạt giải nhất Giọng ca vàng báo Mực Tím.

Tháng 1 năm 1999, cô trở thành ca sĩ độc quyền của Vafaco. Bản thu âm đầu tiên của cô được thực hiện dưới sự chỉ đạo của nhạc sĩ Nguyễn Hà. Ca khúc "Nhé anh" vừa là bài tập thu thanh đầu đời.

Giữa năm 2000, hết hợp đồng với Vafaco, cô viết ca khúc đầu tay của mình, đặt tên là "Mãi yêu". Quá trình sáng tác có sự trợ lực của nhạc sĩ Nguyễn Quang, chỉ huy ban nhạc Trung tâm Ca nhạc nhẹ. Cô đã đem bài hát này, cùng với "I Love You" (hát lại ca khúc của Céline Dion) vào phần thi của mình trong Liên hoan giọng ca vàng châu Á tại Thượng Hải, Trung Quốc và cô đã đoạt huy chương đồng.

Tháng 6 năm 2001, cô tốt nghiệp Trung cấp trường Nhạc với số điểm thủ khoa. Công chúng đã bắt đầu nhắc nhiều đến "To love you more","Nhé anh", "Yêu dại khờ", "Mãi yêu" và đặc biệt là "Tóc nâu môi trầm" như những thành công của riêng cô.

Từ 2002 đến năm 2005, cô là một trong những ngôi sao nhạc nhẹ nổi tiếng tại Việt Nam với một lượng người trong câu lạc bộ hâm mộ hơn 40.000 thành viên, với mức cát-sê vào loại cao nhất Việt Nam. Giải thích cho mức cát-sê của mình, Mỹ Tâm nói đó là "giá trị" cho những gì cô bỏ ra và đáng được nhận lại tương xứng. Các sân khấu lớn và những phòng trà sang trọng vẫn coi Mỹ Tâm là cái tên thu hút nhiều khách hàng.

Cuối năm 2006,  ca sĩ Mỹ Tâm trở thành ca sĩ đầu tiên của Việt Nam được một êkíp đến từ nước ngoài (cụ thể Hàn Quốc) mời cô tham gia hợp tác thu âm trong dự án vol 5 của cô

Năm 2008, Mỹ Tâm đã thực hiện dự án âm nhạc Thời gian và tôi kéo dài gần 1 năm với các sự kiện chính yếu như phát hành 2 album Trở lại và Nhịp đập, cùng tour lưu diễn Sóng đa tần qua 4 thành phố lớn.

Năm 2009, Mỹ Tâm đầu tư cho công việc từ thiện và tổ chức chương trình "Nâng bước ngày mai" - để trao tặng học bổng cho trẻ em nghèo và hiếu học.

Năm 2010, Mỹ Tâm chính thức phát hành tập sách ảnh và album Những giai điệu của thời gian, mở đầu cho dự án năm 2010 và 2011 với tên gọi M.O.T 1011.

Đầu năm 2011 Mỹ Tâm đã tổ chức Liveshow Những giai điệu của thời gian - Kỉ niệm 10 năm ca hát của cô và được đánh giá là liveshow thành công nhât của VPop từ trước đến nay.

Năm 2012, Mỹ Tâm đã cho ra mắt 2 Digital Single gồm ca khúc Sai do Mỹ Tâm sáng tác và Chuyện Như Chưa Bắt Đầu. Mỹ Tâm tiếp tục gây chú ý khi được ngồi vào ghế Giám khảo chương trình VietNam idol 2012

Ngày 15/06/2013, Mỹ Tâm tiếp tục cho ra mắt MV Như Một Giấc Mơ - Một ca khúc rất được yêu thích trong Album Vol 8 - Tâm mới nhất của mình. Ngoài việc đạt được những thành tựu trong nước cô còn đạt được niều thành tựu xuất sắc trên thế giới

Cô còn cho ra mắt với một số tác phẩm album nổi bật là

•        CD Album Vol.1 - Mãi Yêu: FaFilm - Phương Nam phim phát hành tháng 05/2001

•        CD Single Cây Đàn Sinh Viên: Trung tâm Bến Thành Audio Video phát hành tháng 03/2002…………

còn được mời làm ban giám khảo cho một số chương trình âm nhạc nổi tiếng như việt nam idol

Vì thế cô được đánh giá cao bwoir các ca sĩ có tên tuổi cũng như đàn anh chị đi trước

 

Sự kiện mới

KNOCK-OUT Phản hồi

Quang Dũng trở lại với Tình ca Phạm Duy Phản hồi

Liveshow Bước ra ánh sáng Phản hồi

Liveshow Cầm tay mùa hè Phản hồi

Liveshow Đàm Vĩnh Hưng Phản hồi

Bình Luận Báo cáo vi phạm

Nghệ sĩ tương tự