September

28

 
Dương Triệu Vũ
Dương Triệu Vũ

Dương Triệu Vũ

Tên thật : Dương Triệu Vũ

Ngày sinh : 1984-01-01

Quốc gia : Việt Nam

Công ty đại điện : Ca sĩ tự do

Tiểu sử

Vương Triệu Vũ sinh ngày 01 tháng 1 1984 tại Cam Ranh, Việt Nam  là nghệ danh của Tuấn Linh, một ca sĩmusicshow.vn/user/duongtrieuvu_u223 trên cộng đồng người Việt phổ biến âm nhạc chương trình Paris By Night.

Sinh ra trong một gia đình có sáu người con là người trẻ nhất, Tuấn Linh cho thấy sự quan tâm đầu đọc và âm nhạc, đặc biệt là khả năng ghi nhớ lời bài hát và âm nhạc của bài hát. Bố mẹ anh đều có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Nam ở miền trung Việt Nam, nhưng do khó khăn về kinh tế, chuyển đến Đồng Nai và sau đó đến ĐBSCL thành phố Cam Ranh, nơi mẹ ông điều hành một hãng tin Phương Trâm.

Trong năm 1993, toàn bộ gia đình di cư đến Hoa Kỳ khi mới chín tuổi, buộc mỗi thành viên trong gia đình phải đối mặt với những khó khăn của cuộc sống trong một quốc gia xa lạ với một ngôn ngữ không quen thuộc. Anh là một cậu bé nhút nhát, thích đọc hơn là xã hội.

Khi ông 13 tuổi, Triệu Vũ tham gia quay video Vân Sơn 9 với bài hát "Killing Me Softly với Song của ông". Trong khi ở trường trung học, ông thường xuyên tham gia trong vở nhạc kịch trường học, và trong năm 11, anh trở thành sinh viên châu Á đầu tiên tại trường trung học của mình để trở thành Phó chủ tịch của sinh viên. Triệu vũ đã nhận được nhiều giải thưởng, trong đó có Hoa Học viện Thành tựu Kỳ, Legion giải thưởng của Mỹ, và là một trong 70 học sinh của trường để có những Tú tài Quốc tế. Trong thời gian này, ông cũng thực hiện với Fantasy, một ban nhạc nổi tiếng ở Orlando.

Năm 2004 anh đã gửi một CD demo với ca hát của mình đến trụ sở Thúy Nga, và một tuần sau đó nhận được một cú điện thoại từ giám đốc và một lời mời đến California cho một thử nghiệm giọng hát, như họ lo ngại so với sự xuất hiện rất trẻ trong bức ảnh, giọng nói đã rất trưởng thành. Kết quả là thông báo rằng anh sẽ ra mắt vào giai đoạn của Thúy Nga (trong Paris By Night). Chỉ một vài phút trước đó, ông tuyên bố rằng anh đã chọn nghệ danh Dương Triệu Vũ. Ông đã trở thành một diễn viên thường xuyên.

Trong tháng Giêng năm 2006 anh phát hành album solo đầu tay của mình mang tên Date Độ co em (You Were Có Đó là ngày).

Sự kiện mới

KNOCK-OUT Phản hồi

Quang Dũng trở lại với Tình ca Phạm Duy Phản hồi

Liveshow Bước ra ánh sáng Phản hồi

Liveshow Cầm tay mùa hè Phản hồi

Liveshow Đàm Vĩnh Hưng Phản hồi

Bình Luận Báo cáo vi phạm

Nghệ sĩ tương tự