March

26

 
CLB Ca Trù Thăng Long

CLB Ca Trù Thăng Long

Địa chỉ : 87 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội

[Shop on map]

Điện thoại : 0913 51 53 51

Website : http://www.musicshow.vn

https://www.facebook.com/musicshowvn

Mô tả

Ca trù là một bộ môn nghệ thuật truyền thống lâu đời, hết sức độc đáo và có ý nghĩa đặc biệt trong kho tàng âm nhạc Việt Nam, gắn liền với lễ hội, phong tục, tín ngưỡng, văn chương, âm nhạc, mang tư tưởng và triết lý sống của người Việt sâu sắc.
 

 
 

Ra đời từ sớm, Ca trù được hoàn thiện cơ bản về lối hát chơi vào thế kỷ XV, và trải qua quá trình phát triển lâu dài, Ca trù đã xâm nhập vào hầu hết các mặt của đời sống người Việt, khẳng định tư cách độc lập và độc đáo trong bức tranh văn hóa chung của dân tộc.
 

 

Trước đây, Ca trù được coi là một môn nghệ thuật tao nhã, sang trọng và kén người nghe. Sau một thời gian bị lãng quên hơn nửa thập kỷ, Ca trù đã dần hồi sinh. Sự hồi sinh của nghệ thuật Ca Trù ít nhiều ghi dấu ấn của các câu lạc bộ Ca trù, mà hoạt động của họ dần dà đã đem đến cho nghệ thuật Ca trù hơi thở mới.

 

 

 

Chủ nhiệm CLB Ca Trù Thăng Long Phạm Thị Huệ và Nghệ nhân Nguyễn Thị Chúc

 Được thành lập vào tháng 8/2006 với mong muốn bảo tồn nghiệp tổ Ca Trù, Câu lạc bộ Ca trù Thăng Long do đào nương và cũng là kép đàn Phạm Thị Huệ làm chủ nhiệm, hiện là nhóm đi tiên phong trong việc phục hồi hình thức Hát Cửa Đình với đầy đủ các thể thức như dàn bát âm và các làn điệu múa hát cổ cửa đình.
 

 

Ca Trù Thăng Long mong muốn đưa ca trù thực sự trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu và là nơi giới thiệu văn hóa bản địa tới du khách trong nước và quốc tế. Trong một không gian văn hóa mang đậm dấu ấn thời gian hòa quện với âm thanh trầm bổng của tiếng đàn phách, tiếng tom chát của trống chầu và giọng ca ngân nga mộc mạc đầy truyền cảm, các thính giả có thể đắm mình vào những phút giây thăng hoa của nghệ thuật truyền thống Việt, những phút giây thư thái như được trở về cùng quá khứ...

Đặt bàn

STT Loại bàn Số người Giờ đến
1 VIP
2 Thường

Thông tin khách hàng

Họ tên
Địa chỉ
Số điện thoại
Email
  • CA TRÙ THĂNG LONG

    02/11/13

    Được thành lập vào tháng 8/2006 với mong muốn bảo ...

Nội dung III
Share with:
|
CLB Ca Trù Thăng Long
|
|
More
222
222
222

Rooftop
Hair Of Dog
Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần