December

06

 
Nhà hát kịch Việt Nam

Nhà hát kịch Việt Nam

Địa chỉ : Hà Nội

[Shop on map]

Điện thoại : 0913 51 53 51

Website : http://www.musicshow.vn

https://www.facebook.com/musicshowvn

Mô tả

Ở “tuổi” hơn 60, Nhà hát Kịch Việt Nam đã có một quá khứ rất vẻ vang, đáng tự hào mà cho đến nay nhiều nghệ sỹ, người làm sân khấu vẫn coi đó là “đỉnh cao mơ ước”, không phải nhà hát nào cũng có được.
 
Gắn với thương hiệu Nhà hát Kịch Việt Nam là hàng loạt tên tuổi gạo cội của làng sân khấu nước nhà, những người đã đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của Nhà hát. Không thể không kể đến các thế hệ Nghệ sỹ Nhân dân: Thế Lữ, Song Kim, Trúc Quỳnh, Đào Mộng Long, Dương Ngọc Đức, Nguyễn Đình Nghi, Nguyễn Đình Quang, Nguyễn Ngọc Phương, Trọng Khôi, Đoàn Dũng, Thế Anh, Doãn Châu, Phạm Thị Thành… Nhiều người trong số họ nay đã về với cát bụi song sự nghiệp, cống hiến của họ cho sự nghiệp sân khấu, cho Nhà hát kịch Việt Nam vẫn mãi là tấm gương sáng chói cho mọi thế hệ nghệ sỹ sau này.
 
Tân Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Nguyễn Thế Vinh khẳng định: Không phải ngẫu nhiên mà đã một thời Nhà hát kịch Việt Nam được giới làm nghề nói riêng và công chúng yêu nghệ thuật sân khấu nói chung xem như một địa chỉ tin cậy để thưởng thức kịch nghệ. Nhà hát kịch Việt Nam được coi là cánh chim đầu đàn, là “anh cả đỏ” của kịch nói cách mạng. Mỗi khi nhắc tới Nhà hát kịch Việt Nam, ngay cả đến thời điểm này người yêu sân khấu sẽ nhớ ngay tới một loạt vở diễn đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao như: “Quẫn”, “Đồng hồ chuông điện Kremli”, “Nila”, “Vụ án Erotxtat”, “Nguyễn Trãi ở Đông Quan”, “Nghêu, Sò, Ôc, Hến” hay “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”…
Đi kèm với những vở diễn đỉnh cao đó là những tên tuổi nghệ sỹ gạo cội mà tài năng của họ thể hiện ở từng vai diễn đã khắc sâu vào lòng công chúng. Đó là các nghệ sỹ, Trần Tiến, Thế Anh, Quang Thái, Phạm Bằng, Đoàn Dũng, Hà Văn Trọng,… cùng Song Kim, Nguyệt Ánh, Bích Thu, Bích Châu, Tú Mai…Tiếp nối thế hệ nghệ sỹ đầu tiên, lứa nghệ sỹ tài năng thứ hai của Nhà hát như Lan Hương, Ngọc Bích, Quế Hằng, Trung Anh, Trần Thạch, Quốc Khánh, Trọng Chinh, Đỗ Kỷ…cũng đã chinh phục hàng triệu khán giả hâm mộ... Mỗi vở diễn mới của Nhà hát đều lôi cuốn khán giả nô nức tới xem, có vở diễn đã tới đêm thứ mấy trăm vẫn đông nghịt khán giả ngồi kín các hàng ghế… 

Với đội ngũ lãnh đạo mới, các nghệ sỹ Nhà hát kịch Việt Nam và cả giới sân khấu đều mong chờ một luồng gió mới. Bước đầu, thông tin về Nhà hát đã được cập nhật thường xuyện hơn trên các phương tiện thông tin đại chúng và cả trên trang thông tin điện tử của Nhà hát để công chúng biết tới. Cuối tháng 3/2013, Nhà hát kịch Việt Nam đã khởi công vở diễn mới vở diễn “Tai biến”. Đây là một kịch bản được đánh giá cao với nội dung đề tài phản ánh về vấn đề nóng bỏng đang được xã hội quan tâm là nạn tham nhũng, tha hóa về đạo đức và lối sống của một số bộ phận quan chức cấp cao trong bộ máy nhà nước… Hy vọng với những bước đi mới, cách làm mới mà Nhà hát kịch Việt Nam đang tiến hành, trọng tương lại không xa Nhà hát sẽ nhanh chóng tìm lại được hào quang lấp lánh của chính mình.

Đặt bàn

STT Loại bàn Số người Giờ đến
1 VIP
2 Thường

Thông tin khách hàng

Họ tên
Địa chỉ
Số điện thoại
Email
Nội dung III
Share with:
|
Nhà hát kịch Việt Nam
|
|
More

Profile khác

Trung tâm văn hoá

Nhà Hát Lớn Hà Nội

Kiến trúc nhà hát Nhà hát lớn Hà Nội được xây cất phỏng theo mẫu của Nhà hát Opera Paris, nhưng ...
Nhà Hát Lớn Hà Nội

Trung tâm văn hoá

Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô

Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô nằm tại 91 phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt ...
Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô

Trung tâm văn hoá

Cung Thể Thao Quần Ngựa

Cung thể thao Quần Ngựa là một cung thể thao tại quận Ba Đình, Hà Nội.Cung nằm cuối đường Văn ...
Cung Thể Thao Quần Ngựa

Trung tâm văn hoá

Trung tâm triển lãm Giảng Võ

Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, thường được gọi tắt là Triển lãm Giảng Võ, là địa điểm ...
Trung tâm triển lãm Giảng Võ

Trung tâm văn hoá

Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam nằm số 57 đường Phạm Hùng, Hà Nội và được coi là ...
Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Trung tâm văn hoá

Nhà hát Tuổi Trẻ

Nhà hát Tuổi trẻ (tên giao dịch quốc tế: Youth Theatre of Vietnam) là nhà hát quốc gia trực thuộc ...
Nhà hát Tuổi Trẻ
222
222
222

Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần