September

21

 

Đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công SơnApr 11, 2014

Ca sĩ tham gia : Ca s? T�ng D??ng, Ca s? H?ng Nhung, Ca s? C?m V�n, 

Địa điểm tổ chức: @dongdoshow

Địa chỉ: Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hỗ trợ thông tin & đặt vé: : 0913 51 53 51

Mô tả sự kiện

Nhân kỷ niệm 13 năm  ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bỏ cõi tạm dương gian để về bên kia núi, được sự đồng ý và hỗ trợ của gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Đông Đô show  quyết định thực hiện chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Bóng Núi -13 năm nhớ Trịnh Công Sơn” vào một đêm duy nhất 20h thứ 6 ngày 11/4 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội.

Thông tin khách hàng

Họ tên
Địa chỉ
Số điện thoại
Email
Nội dung đặt vé
Sau khi nhận được thông tin của bạn - Musicshow sẽ liên hệ lại để xác nhận thông tin!

Thông tin chi tiết show diễn

Nhân kỷ niệm 13 năm  ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bỏ cõi tạm dương gian để về bên kia núi, được sự đồng ý và hỗ trợ của gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Đông Đô show  quyết định thực hiện chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Bóng Núi -13 năm nhớ Trịnh Công Sơn” vào một đêm duy nhất 20h thứ 6 ngày 11/4 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội.

Có lẽ đối với tất cả những người yêu nhạc thì ngày 1 tháng 4 năm 2001 là một ngày đi vào lịch sử của thi ca, âm nhạc, vào ngày ấy người nhạc sĩ hiền từ có thân hình gầy gò, với đôi đôi mắt kính gọng đồi mồi và chất giọng ấm áp mang đậm âm hưởng Huế đã vĩnh viễn rời xa nhân thế. Để rồi 13 năm trôi qua người đời vẫn luôn tưởng nhớ, yêu mến ông. Tưởng như ông vẫn sống ở đâu đó quanh đây thật gần với mỗi nhà, mỗi người để sẻ chia, để an ủi, để ngợi ca tình yêu, cuộc sống này. Người nhạc sĩ tài hoa và còn mãi với chúng ta chính là Trịnh Công Sơn.
Thế đấy! Trịnh Công Sơn đã để lại cho đời một khối lượng tác phẩm âm nhạc đồ sộ mà số lượng ca khúc không thể so sánh với sự giàu có của giai điệu tâm hồn mà ông đã dày công tưới tắm, chăm bón cho cõi đời này.
Trịnh Công Sơn -  tên của ông đã đi vào tâm khảm của hàng triệu người dân da vàng.
Trịnh Công Sơn là biểu tượng của “Bóng Núi” đã chở che cho nhiều kiếp người bằng chính những ca khúc bất hủ ngợi ca Quê hương - tình yêu và thân phận con người 


Trịnh Công Sơn được trân trọng bởi sự nhân từ và khiêm nhường của ông, tự ví mình là lá cỏ, cho nên trong ca khúc Đêm thấy ta là thác đổ ông  đã viết: "Một hôm thấy ta là lá cỏ, ngồi hát ca rất tự do…”. Lý giải về sự ví von đầy hình ảnh này nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tiết lộ rằng: “Ngẫm lại đời mình, tôi thấy nhiều muộn phiền. Không hiểu vì sao tôi đã day dứt về sự ra đi, ở lại của cuộc đời từ rất sớm. Tôi đã chọn hình tượng lá cỏ để ví với mình. Vì sao lại là lá cỏ? Có thể cuộc đời rộn ràng có quá nhiều điều phải lưu ý, nhưng trong đó không thể không có sự góp nhặt của những điều nhỏ nhoi. Ngọn cỏ, lá cây hay cây đa đều có bổn phận của nó với cuộc đời. Cỏ có bổn phận cỏ, lá có bổn phận lá. Tôi không mơ ước gì to lớn, mà nghĩ mình như một phận cỏ hèn. Vì hèn mọn nên nó không phải to lớn và bổn phận nặng nề như cây đa, vì vậy nó tự do lắm. Và vì sao lá cỏ lại hát? Bài hát là phương tiện để bày tỏ lòng mình với cuộc đời, có gì tuyệt vời hơn lá cỏ nhỏ nhoi nhưng tự hát ca với đời mình? Rũ bỏ những muộn phiền và thảnh thơi đời mình, điều này đã ám ảnh tôi từ lâu, lâu lắm rồi, nhưng chỉ đến khi viết được những câu hát như vậy tôi mới thấy nhẹ lòng. Ý tưởng này quanh quẩn trong tôi nhiều năm và chỉ được giải toả khi sáng tạo vụt đến và bật thành những giai điệu như vậy... ".
Nói về ông, viết về ông cũng như sự thương nhớ ông sẽ là vô tận, chính bởi vậy không có gì hiệu quả bằng việc dùng chính âm nhạc của Trịnh Công Sơn để tưởng nhớ Trịnh Công Sơn.
Bóng Núi - 13 năm nhớ Trịnh Công Sơn sẽ bao gồm các ca khúc trôi theo các dòng chủ đề trong âm nhạc của Trịnh Công Sơn là ngợi ca: Quê hương - tình yêu và thân phận.
Chương trình sẽ có sự tham gia của Saxophone Trần Mạnh Tuấn - người đã có những duyên nợ đặc biệt với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, anh tiết lộ một điều vô cùng quý giá: “Tôi vẫn đang giữ chữ ký cuối cùng của anh Sơn. Trước đó anh có bảo “Em cứ làm CD đi. Trước mỗi bài anh sẽ nói một tí” nhưng cuối cùng lại không thực hiện được". Và vì thế mà trong sự thành công vang dội của sự nghiệp, Trần Mạnh Tuấn luôn có những sản phẩm âm nhạc mang dấu ấn sâu đậm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
Sẽ không thể thiếu cô Bống Hồng Nhung – người mà nhạc sĩ họ Trịnh cho rằng: “quá gần gũi không biết phải gọi là ai?”, người mà ông đã dành cho những thiện cảm, những ưu ái khiến cho nhiều người mơ ước. Hồng Nhung sẽ hát, sẽ giãi bày nỗi lòng của mình qua những tuyệt phẩm: Một Cõi Đi Về; Bống Không Là Bống; Hạ Trắng; Ru Em Từng Ngón Xuân Nồng; Nhớ mùa thu Hà Nội…
Cẩm Vân - nữ danh ca sở hữu chất giọng trầm ấm hiếm có mà nhà thơ Đỗ Trung Quân đã từng phải thốt lên rằng: “Cẩm Vân là mẫu ca sĩ "không chỉ một bài" và giọng ca ấy thách thức cái đáng sợ nhất: thời gian. Tiếng hát khàn khàn ấy vẫn nguyên vẹn vị trí của mình. Một giọng hát "trời cho ai nấy hưởng"... Tôi nghĩ Cẩm Vân là một người có của trời cho.". Có thể nói Cẩm Vân đã từng thể hiện nhiều sản phẩm âm nhạc của Trịnh Công Sơn rất thành công mà ca khúc Huế-Sài Gòn-Hà Nội là một đỉnh cao và trong đêm nhạc Bóng Núi - 13 năm nhớ Trịnh Công Sơn quý khán giả sẽ có cơ hội được thưởng thức trực tiếp trên sân khấu, ngoài ra còn có các ca khúc: Diễm xưa; Tình nhớ; Chiều 1 mình qua phố; Như cánh vạc bay …
Điều thú vị và ấn tượng trong chương trình âm nhạc Bóng Núi -13 năm nhớ Trịnh Công Sơn còn có sự tham gia của hai giọng ca nam được yêu mến bởi những cống hiến và sự nỗ lực không mệt mỏi trong nghệ thuật âm nhạc đó là: Tùng Dương và Đức Tuấn.
Ca sĩ Tùng Dương được mệnh danh là "chàng quái" bởi những sáng tạo và phá cách đặc biệt trong phong cách âm nhạc của mình, tuy nhiên đối với âm nhạc của Trịnh Công Sơn, Tùng Dương  lại có sự cảm nhận và gắn bó vô cùng sâu sắc, anh chia sẻ:  "Trong các sáng tác của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn là triết lý sâu sắc đối với con người. Ông đã để lại cho đời một kho tàng sáng tác mà ở lứa tuổi nào cũng tìm thấy cho mình bài hát phù hợp. Đó là những bản tình ca, những ca khúc mang triết lý tôn giáo hay những câu chuyện về đời người. Trong đó, mảng ca khúc thiếu nhi cũng rất quan trọng. Dương đã hát Em là bông hồng nhỏ của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn từ khi còn rất nhỏ tuổi. Vì thế trong đêm nhạc Bóng núi, Dương muốn lột tả chân dung của Trịnh từ nhỏ cho tới khi ông qua đời".


Bar Hanoi, Combo, Night life, Hanoi Party, Night Party, Bar Event
Đặtbàn: 0913 51 53 51
 
·         Đặtphòng karaoke.
·         Phòngtrà, Café âmnhạc
·         Tin tức showbiz hấpdẫn

các live show khác


Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần