September

21

 

Vở chèoApr 23, 2014

Ca sĩ tham gia : @thuhang, @thuhien

Địa điểm tổ chức: Nh� H�t L?n H� N?i, 

Địa chỉ: Nhà hát lớn Hà Nội, Số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hỗ trợ thông tin & đặt vé: : 0913 51 53 51

Mô tả sự kiện

Ngày 23-4 tại nhà hát lớn Hà Nội sẽ diễn ra vở chèo đương đại “Quan lớn về làng”. Vở chèo đề cập tới vấn đề nóng hổi: tham ô, tham nhũng, hứa hẹn sẽ "xua tan giá lạnh mùa Đông”, làm ấm lòng người xem... 

Thông tin khách hàng

Họ tên
Địa chỉ
Số điện thoại
Email
Nội dung đặt vé
Sau khi nhận được thông tin của bạn - Musicshow sẽ liên hệ lại để xác nhận thông tin!

Thông tin chi tiết show diễn

Ngày 23-4 tại nhà hát lớn Hà Nội sẽ diễn ra vở chèo đương đại “Quan lớn về làng”. Vở chèo đề cập tới vấn đề nóng hổi: tham ô, tham nhũng, hứa hẹn sẽ "xua tan giá lạnh mùa Đông”, làm ấm lòng người xem...Kịch bản vở chèo "Quan lớn về làng” được xây dựng dựa theo vở kịch "Quan thanh tra” của Đại văn hào Nga Nikolai Vassilievich Gogol (1809 - 1852). Vở chèo do TS. Phạm Quang Long (Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội) viết kịch bản.Đây là vở chèo đã giành tới 4 Huy chương Vàng tại Liên hoan Chèo toàn quốc 2011 vừa diễn ra tại Thái Bình. Ngoài Huy chương Vàng cho vở diễn, "Quan lớn về làng” còn mang lại 3 giải vàng cá nhân cho NSƯT Quốc Anh, NSƯT Thu Huyền và nghệ sĩ Thu Hằng.


Vở chèo "Quan lớn về làng” mang đậm sắc thái châm biếm, pha chút hài hước khi đề cập đến một đề tài nóng hổi của đời sống, đó là sự tha hóa của quan lại với nạn tham ô, tham nhũng và cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Vở diễn đưa người xem ngược thời gian, trở về thời điểm trước Cách mạng tháng Tám 1945. Thời ấy, ở một làng quê giả định, có kẻ chuyên "hành nghề” trộm cắp và đang mắc nợ. Một ngày kia, tên trộm tới địa phương khác ăn cắp để trả nợ. Tại đây, tên trộm bỗng dưng trở thành nhân vật quan trọng, chỉ vì ở địa phương này đang loan đi một tin đồn, có quan thanh tra trên Trung ương giả dạng dân thường về huyện để kiểm tra. Tự phong cho mình là quan thanh tra của Trung ương, từ khố rách áo ôm, tên trộm được vợ chồng quan huyện rước về nhà và tiếp đón rất trọng vọng. Thậm chí bà vợ quan huyện còn dùng nhan sắc để mồi chài quan thanh tra, hòng chạy tội cho chồng và các quan dưới quyền trong huyện. Những câu chuyện hài hước, cười ra nước mắt cũng được bắt đầu từ đây... với việc phơi bày một cách trần trụi về sự bẩn thỉu của nội bộ quan lại trong huyện. Và câu chuyện được đẩy lên đến đỉnh điểm khi vợ chồng quan huyện quyết định mang cả con gái ra mà gán cho quan thanh tra để được... thăng chức. Vở diễn khép lại với lời kết tội đanh thép của cô con gái quan huyện, đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh trước những thói hư, tật xấu mà một bộ phận quan lại hay mắc phải: "Trước sau thì sự thối nát của các người cũng sẽ bị phơi bày ra ánh sáng mà thôi...”.


Câu chuyện và những vấn đề tham ô, tham nhũng được nói đến trong "Quan lớn về làng" đã diễn ra cách đây già nửa thế kỷ, tuy nhiên những bài học mà nó để lại vẫn còn nguyên giá trị đối với cuộc sống ngày nay. Dường như đâu đây trong xã hội hiện đại, ta vẫn không khó để bắt gặp những "quan tham” như trong "Quan lớn về làng”. Với nội dung sâu sắc, kết hợp với chút hài hước, châm biếm, cùng sự diễn xuất của dàn diễn viên tên tuổi của chiếu chèo Thủ đô, vở chèo có đề tài hiện đại "Quan lớn về làng”, hứa hẹn sẽ hút khách. Xây dựng những vở diễn gắn với hơi thở đời sống đương đại như "Quan lớn về làng”, có lẽ cũng là hướng đi mới mà các đoàn chèo nên hướng tới, để khán giả không quên nghệ thuật truyền thống.

Bar Hanoi, Combo, Night life, Hanoi Party, Night Party, Bar Event
Đặtbàn: 0913 51 53 51
 
·         Đặtphòng karaoke.
·         Phòngtrà, Café âmnhạc
·         Tin tức showbiz hấpdẫn


các live show khác


Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần