December

07

 

Nhập nhằng trách nhiệm vụ hủy show Lee Min Ho

Đăng lúc : Aug 5, 2013
Những ngày gần đây, cộng đồng fan Kpop và những người hâm mộ Lee Min Ho đang bất bình vì chỉ còn vài ngày nữa show Lee Min Ho Global Tour sẽ chính thức diễn ra đã bị huỷ. Hàng trăm khán giả đã đăng ký và trả tiền mua vé từ rất sớm, mong có một vị trí gần thần tượng, vẫn còn hoang mang bởi loại vé mà họ cầm trong tay không hề có dấu hiệu thẩm định của cơ quan chức năng và hiện tại vẫn chưa lấy lại được tiền từ đơn vị tổ chức. 
 
Chị Thu Hằng- một “fan cuồng” Kpop đã mua hàng chục vé cho biết: “đây là musicshow có giá vé đắt nhất mà tôi từng biết, nhưng tôi vẫn mua vì cơ hội được gặp thần tượng là rất ít...”. Khi được hỏi, show diễn đã bị huỷ, chị đã có những động thái nào để lấy lại tiền vé, chị Hằng mới phân trần: “Gọi suốt cho họ rồi nhưng có ai trả lời đâu, tôi vẫn còn giữ giấy biên nhận vé đây (chị cho chúng tôi xem một mẫu giấy-pv), nhìn kỹ ra thấy vé này không có dấu của sở văn hoá mới thấy lo, trước đây có người bạn bỏ tiền hẳn hoi đến khi chương trình bị hủy mang ra đổi vé thì BTC bảo là vé giả không đổi được, chẳng có chứng cứ nào đành chịu mất. Nhưng mà tôi nghĩ bên này họ làm ăn đàng hoàng... ”
 
 Cùng cảnh ngộ, chị Vân “cắt ruột” mua cho con gái một cặp vé Đỏ (loại vé VIP giá 4,200,000 VNĐ /1 chiếc- pv) vì cháu rất hâm mộ tài tử F4, tệ hơn chị còn “rảnh tay” đặt hộ mấy người bạn nữa. Tính ra chi phí cả vài chục triệu đồng đang bị "treo", đứng trước tình trạng bị mất trắng. Hàng ngàn người hâm mộ khác cũng lâm vào tình huống tương tự và nhức nhối mong đợi cách giải quyết thoả đáng từ BTC.
 
 Vào lúc 21h30 ngày 29/7, đơn vị quản lý Lee Min Ho đã thông báo chính thức trên trang facebook về việc “hoãn” sự kiện, xin lỗi người hâm mộ đồng thời đưa ra lý do chung từ phía Việt Nam. Họ đã đăng đích danh một số người chịu trách nhiệm giải quyết. Thông tin này được lan truyền một cách nhanh chóng khiến cho ngay cả đơn vị tổ chức ở Việt Nam cũng bất ngờ.
 
 Đến gần trưa 30.7, khi thông tin huỷ liveshow Lee Min Ho tràn ngập trên hầu hết các báo, chúng tôi rất vất vả liên lạc được với ông Dương- đại diện củacông ty truyền thông VDC, người đứng ra ký hợp đồng với bên công ty quản lý Lee Min Ho. Nhưng đến thời điểm phóng viên gọi điện ông Dương vẫn không đưa ra câu trả lời xác đáng, ông nói: “mấy ngày gần đây tôi bận công việc khác nên không chú ý đến chương trình”..(!) 
 
Khi được đề nghị ông xác nhận tin hủy show Lee Min Ho, ông chỉ trả lời là không nắm được và sẽ cho kiểm tra lại, ông cũng chưa có bất kì một kế hoạch nào về việc hoàn tiền vé cho người hâm mộ. Ông chỉ cho biết ông giao trách nhiệm này cho hai người khác quản lý tên là Thuỷ và Ngân.
 
 Được hỏi về nguyên nhân nào khiến cho một show quốc tế có thể bị huỷ bất ngờ, Ông KhươngVăn Cường- Tổng Giám đốc công ty  Blinlk (người sáng lập MUSICSHOW Việt Nam- một chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc và truyền thông giải trí) cho biết: “Theo tôi có thể có 3 nguyên nhân chính gây nên quyết định này:
 
Thứ nhất, lượng vé bán ra chưa cân bằng với chi phí BTC bỏ ra cho show diễn, và nguy cơ lỗ lên cao khiến họ đứng trong thế tiếp tục thì lỗ nặng- dừng lại thì lỗ nhẹ hơn.
 
Thứ hai, thời tiết cũng là mối lo ngại. Tại Việt Nam mùa này nếu làm show thì phải xem rất kỹ, các buổi chiều thường có mưa lớn. Trong các lần tham gia show quốc tế tôi vẫn nhớ musicshow WestLife tại Hà Nội năm 2011, gần thời điểm biểu diễn liên tục bị mưa lớn ảnh hưởng rất nhiều đến việc bán vé, tuy nhiên đến ngày biểu diễn trời quanh mây tạnh- cả ekip sản suất và truyền thông bảo Anh Tuấn rất may mắn (MC Anh Tuấn - pv), nhưng tôi không hiểu sao từ ngày đó tới nay không thấy anh Tuấn làm show Quốc tế nữa.
 
Thứ 3, chi phí Ca sĩ và những yêu khắt khe từ phía Hàn Quốc. Tôi để đây là lý do cuối cùng, vì thông thường ỏ chức phải đặt lịch, đàm phán giá cả và các thức tổ chức từ rất sớm, có khi trước cả năm trời,  ở giai đoạn này đây không phải là lý do phù hợp nhưng vẫn có thể là lý do. Tôi bỏ qua các lý do khác như chưa hoàn tất giấy phép và các thủ tục, chưa chuẩn bị êkip sản suất chất lượng..., bởi với một show lớn như vậy các công việc này phải được ưu tiên ngay từ đầu. 
 
Giới tổ chức và kinh doanh showbiz đã sớm linh cảm có những bất thường trong show diễn khi mà hệ thống truyền thông và baroll, tờ phớn đến cận kề ngày biểu diễn vẫn chưa thấy treo. Cho đến thời điểm này, đại diện VDC đã xác nhận chương trình bị huỷ, nhưng vẫn chưa có một lý do thoả đáng. Không rõ đơn vi tổ chức chương trình đã có ý huỷ sự kiện từ khi nào, nhưng điều đáng nói là đến tận chiều tối 29.7, chị Thuỷ- đại diện của VDC vẫn tiếp tục hẹn gặp những người đặt mua vé, thu tiền và bán vé. Lạ lùng là họ chỉ in trước loại vé VIP (vé Đỏ) là loại đắt tiền nhất (4,200,000 đ /1 vé) để phát cho khác, những chiếc vé được phát ra không có dấu hiệu chứng thực từ cơ quan chức năng. Và nếu các fan hâm mộ không tình cờ tìm được thông báo từ Hàn Quốc thì có lẽ hàng nghìn tấm vé nữa vẫn đang tiếp tục được trao đổi bán ra.
 
 
Trên các web của MUSICSHOW VIETNAM (www.musicshow.vn)- đơn vị đại diện cho Hội những nhà phân phối vé Việt Nam đã có hàng trăm khách hàng đăng ký xin được giúp đỡ: 
 
 
 Đây là việc làm có ý nghĩa của đơn vị truyền thông phân phối vé để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng nói chung và khán giả yêu nhạc nói riêng nhưng vẫn chỉ mang tính tự phát. Thiết nghĩ cơ quan có thẩm quyền nên sớm đưa ra yêu cầu để đơn vị Tổ chức là VDC có phát ngôn chính thức và cách giải quyết thoả đáng làm yên lòng người hâm mộ.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
--
 
MUSICSHOW VIETNAM

Xem thêm :


Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần