May

27

 

Hà Anh Tuấn đưa ra tiêu chuẩn con gái đẹp

Đăng lúc : Jun 17, 2014
Nếu người yêu mình được chân dài thì tốt quá, nhưng tiêu chuẩn của tôi là con gái đẹp - Hà Anh Tuấn thổ lộ.

Ít ai biết được rằng, để tạo dựng sự nghiệp vững vàng như ngày hôm nay, Hà Anh Tuấn đã từng rơi vào trạng thái chán nản, tiêu cực và từng rất "ngông cuồng". Thế nhưng sau đó, anh đã tự làm cuộc cách mạng với chính bản thân và thành công hơn nhờ những đổi thay tích cực.
Nổi tiếng, hào hoa và tài năng, Hà Anh Tuấn từng bị đồn thổi tình cảm với nhiều chân dài, nhưng tất cả vẫn đều là "ẩn số". Chàng ca sĩ của Buổi sáng ở Ciao cafe cho biết: Hiện tại anh thích uống rượu, ngắm nhìn và trò chuyện với các người đẹp. Và chắc chắn rằng"tiêu chuẩn của tôi là con gái đẹp".

Bạn có may mắn được sinh trưởng trong một gia đình có nền tảng vững chắc về kinh tế nên chắc hẳn áp lực về  tiền đối với bạn không quá nặng nề?

Khi bạn hỏi tôi hiện đang sinh sống ở đâu, tôi nói tôi đang ở nhờ. Hiện tại tôi vẫn đang cố gắng kiếm tiền trả nợ cho bố mẹ. Trong suy nghĩ của tôi, áp lực kiếm tiền không chỉ đơn giản là để sống, mà là để khẳng định sự nghiệp của một người đàn ông. Mà bất cứ cậu bé nào chẳng mơ ước rồi một ngày nào đó mình sẽ trở thành một người đàn ông thực thụ. Tất nhiên là không phải gánh áp lực trụ cột kinh tế trong gia đình là một điều may mắn, nhưng không có nghĩa áp lực kiếm tiền vì vậy mà nhỏ đi.
 
 
Dù sinh ra trong một gia đình có nền tảng vững chắc về kinh tế nhưng Hà Anh Tuấn vẫn đang cố gắng kiếm tiền để "trả nợ" cho bố mẹ

Trong gia đình, bạn chịu sự ảnh hưởng những nét tính cách gì của cha mẹ?

Tôi giống bố ở hình dáng và tính nghiêm nghị, nhưng lại ảnh hưởng hoàn toàn từ mẹ ở tính cách liều lĩnh và tư duy kinh tế. Cũng may, đó toàn là những điểm mạnh của 2 người, nên tôi thấy mình giàu có về bản lĩnh.

Đã bao giờ Hà Anh Tuấn bị bế tắc trước một vấn đề nào đó đến mức nghĩ tiêu cực và sống tiêu cực chưa?Và đó là thời điểm nào?

Đó là 2 năm đầu tiên của sự nghiệp âm nhạc, khi tôi vừa trở thành người nổi tiếng, lao đi hát theo những lời mời dày đặc từ Bắc chí Nam. Khi đó, việc lập kế hoạch công việc của tôi theo từng tháng một, thậm chí theo tuần. Một đêm khi đi hát về, mệt nhoài và nhận được tin nhắn báo lịch biểu diễn cho tháng tới từ người quản lý, tự nhiên tôi chán không tả nổi. Tôi thấy mình như một người vô dụng ù lỳ, hoàn toàn thụ động trong chính cuộc đời của mình.
Phải mất đến 2 năm, tôi hồ nghi khả năng và sự nghiệp của mình, và sau đó tôi làm cuộc cách mạng với chính bản thân. May quá, cách mạng thành công.

Tuổi trẻ thường có thích thể hiện mình và đôi khi trở thành sự  "ngông cuồng" còn Tuấn thì thế nào? Dấu ấn của sự "ngông cuồng " đó là gì?

Tôi ngông chứ, thậm chí rất ngông trong mấy năm đầu tiên bắt đầu nổi tiếng. Khi đó, tôi đơn thuần là một ngôi sao trẻ, cực kỳ háu đá. Tiếp xúc với ai mà tôi thấy không tôn trọng mình, hoặc chờ đợi ở tôi một sự nhún nhường giả lả, tôi phản ứng ngay lập tức. Tôi nghĩ đó là cách bảo vệ phẩm giá của mình, và cũng là cách để khác biệt.
Sau này, khi từng trải và va vấp nhiều, tôi chỉnh sửa kỹ năng ngoại giao của mình một chút, tất nhiên vẫn còn rất nhiều “cái ngông” của ngày xưa. Bởi vì tôi nghĩ, nếu không có điều đó, người nghệ sỹ dễ trở nên hèn lắm. Mà tôi thì sao cũng được, nhưng không được “hèn”.
 
 
Hà Anh Tuấn và Phương Linh từng có thời gian "như hình với bóng"

Bạn tự cảm nhận thấy mình có ưu điểm gì? Còn khuyết điểm thì sao?

Ưu điểm của tôi là lý trí. Khuyết điểm cũng là lý trí.

Bạn đã từng thất bại trong tình yêu chưa? Kỷ niệm  đáng nhớ về tình yêu thủa học trò của bạn?

Tôi không yêu nhiều, nên thất bại nặng nề thì không có. Ngày xưa thích thầm vài người nhưng không đủ gan để nói ra, vì mặc cảm tự ti là mình mập và xấu quá. Nhưng như thế thì không xem là thất bại được.
Sau này, tôi có một vài chuyện tình êm ả, nhưng khi xảy ra chuyện thấy đau đầu và ảnh hưởng quá nhiều đến công việc và sự nghiệp, nên tôi lại thôi.
Thời gian hiện tại, tôi chỉ thích ra đường uống rượu vào cuối tuần, ngắm nhìn và trò chuyện với các người đẹp.

Dính nhiều nghi án tình cảm với toàn chân dài và người đẹp vậy nhưng bạn chẳng bao giờ  biểu lộ cảm xúc hay phản ứng gì cả. Bạn chọn sự im lặng để  gây sự tò mò hay cố tình "phớt lờ" sự quan tâm của dư luận?

Tôi không chọn sự im lặng và cũng không phớt lờ dư luận. Tôi chọn việc bảo vệ sự riêng tư cá nhân của mình. Tôi không kiếm tiền bằng cách xuất hiện ồ ạt hay hút sự chú ý bằng những bài báo giật gân. Tôi cũng tôn trọng sự riêng tư còn sót lại trong cuộc sống của mình.

Mẫu hình lý tưởng người bạn đời của Hà Anh Tuấn như thế nào?Có nhất thiết là chân phải dài hay không?

(Cười lớn) Chân dài là đặc điểm quý giá của con gái, vì rõ ràng họ luôn cao hơn và bắt mọi người phải ngước nhìn. Nếu người yêu mình được chân dài thì tốt quá, nhưng tiêu chuẩn của tôi là con gái đẹp. Mà để biết họ đẹp hay không thì chắc phải nói chuyện và tìm hiểu một thời gian ngắn mới biết được. Mỗi người sẽ có tiêu chuẩn khác nhau về cái đẹp của con gái, tất nhiên là cũng phụ thuộc vào độ tài của con trai, nhưng chẳng có đàn ông nào không mê người yêu đẹp cả, đúng không?
 
 

Mọi người vẫn sửng sốt và cảm thấy khó tin khi biết Hà Anh Tuấn có nghị lực phi thường trong việc ép cân để có một body chuẩn? Bây giờ thì khẩu phần ăn uống của bạn như thế nào? Bạn có phép mình thả phanh không hay có "mẹo" nào đặc biệt?

Body của tôi không chuẩn đâu, mà ở tôi chẳng có cái gì chuẩn cả, nhưng tôi đồng ý là bản thân mình đã làm được một câu chuyện khá thú vị, là thay đổi diện mạo hoàn toàn sau khi chơi trò giảm cân “siêu cấp vô địch”.
Tôi là người thích ăn ngon, và ăn gì cũng ngon, đặc biệt là mê  pho mát, nên không cẩn thận thì bất cứ lúc nào cũng có thể quay trở lại “thời hoàng kim”. Cũng vì vậy, hằng ngày tôi đều tranh thủ tập thể dục 1-2 tiếng.

Phong thái lịch lãm, sang trọng, cách ứng xử rất văn minh, dường như Hà Anh Tuấn ngày càng ghi điểm  đối với một bộ phận khán giả tri thức, nhưng lại khá xa vời với tầng lớp bình dân. Bạn có nhận thấy điều này không? Và bạn có ý định thay đổi?

Tôi nghĩ mỗi người nghệ sỹ sẽ tìm đến đúng một bộ phận công chúng khán giả riêng của mình, vì ở đó, họ được sống đúng với tính cách của mình nhất. Nếu bạn có ý định đứng ở sân khấu không dành cho bạn, thì đó là ý tưởng dại dột nhất có thể nghĩ ra.

Giới showbiz  hào nhoáng  và lắm chuyện thị phi, bạn làm cách nào để sống một cách bình an nhất?

Thật lòng nhé, tôi chẳng có cách nào khác là kiên định với con đường mình đã chọn. Hào nhoáng hay thị phi là chuyện của xã hội rồi, ta có can thiệp hay bỏ trốn cũng không được. Cứ sống và làm việc theo cách của mình, khi đó bạn sẽ không có thời gian cho những việc không quan trọng.

Cảm ơn Hà Anh Tuấn về cuộc trò chuyện thú vị này!
AnAn Nguyễn
 

Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần