June

24

 

Phương Thanh: "Đừng hỏi tôi về Siu Black"

Đăng lúc : Jun 11, 2014
Nữ ca sĩ "Trống vắng" chia sẻ cô và nhiều đồng nghiệp trong showbiz chẳng hề buồn về câu nói "trong giới không có ai là bạn" của Siu Black.

Xin đừng hỏi tôi về Siu Black nữa!

- Có nhiều thông tin cho rằng mối quan hệ giữa chị và Siu Black rất tệ. Hai người thậm chí không nhìn mặt nhau dù cùng diễn trong một chương trình ca nhạc?

- Tôi không muốn trả lời về chị Siu thêm một lần nào nữa. Nếu tôi trả lời chẳng khác nào tôi cho chị "lên thớt" và bởi vì mình từng cứu chị ấy nên tôi không thể giết chị ấy.
Làm ơn bây giờ đừng hỏi tôi về Siu nữa! Từ sau đêm nhạc ở phòng trà Nam Quang năm ngoái, tôi đã tuyên bố mình không phải đại diện truyền thông của Siu Black rồi. Hơn nữa, tôi từng trả lời trên báo rằng cái gì cũng phải thật, vậy nên mọi người đừng hỏi tôi về Siu Black nữa. Tôi đã sống đúng tình chị em rồi.

- Siu Black từng nói rằng trong showbiz không có ai là bạn. Là người hết mình giúp chị Siu trong cơn bão nợ nần bủa vây, nghe những lời này ắt hẳn chị rất buồn lòng?

- Những gì chị Siu trả lời trên báo tôi đều đọc hết nhưng nếu để ý kỹ, các bạn sẽ thấy từ đêm nhạc Dấu Ấn của tôi, tôi đã không còn để ý tới những gì liên quan tới chị ấy nữa. Trong showbiz Việt, mọi người đã sống rất đúng với Siu rồi. Thế nên Siu Black có nói gì thì Phương Thanh và cả showbiz này không ai buồn, không ai quan tâm đâu.

Phương Thanh và Siu đứng giữa nguy cơ tan vỡ tình bạn.

Chuyện xảy ra quá lâu rồi, vậy nên mọi người đừng lo câu nói đó làm nghệ sĩ buồn. Họ chỉ sợ rằng, họ không còn đứng được lần cuối cùng bên nhau. Tôi và mọi người đã sống đúng tình chị emvới Siu. Không ai vượt qua mọi dư luận để giúp đỡ một người, trong khi dư luận luôn nóng hổi và khắt khe. Ai cũng muốn làm từ thiện trong sự bình yên chứ không phải sự náo loạn. Nghệ sĩ tới ủng hộ Siu trong đêm nhạc đó và những người giúp đỡ âm thầm không ai buồn về câu nói của chị ấy. Người ta không buồn, tôi buồn làm gì vì đâu phải một mình tôi giúp đỡ Siu. Vậy nên đừng đưa họ vào những chuyện như thế này nữa!
Bây giờ thì chuyện của ai người đó phải tự giải quyết trên đôi tay và khối óc của mình. Thiếu tay chân, thiếu trí tuệ sẽ không giải quyết được gì.

- Trong showbiz, Phương Thanh bất chấp dư luận bênh vực bạn bè, sống hết tình chị em nhưng không ít lần chị bị bạn phản. Chị nghĩ sao?

- Không phải lúc nào mình cũng gặp được người tốt. Trong cõi người, mình đi, mình học được tất cả những bài học từ tốt đến xấu, hay tới dở thì mới có đủ mạnh mẽ để đi hết cuộc đời này. Lúc nhỏ, khi bị bạn phản, mình hay than vãn; còn khi trưởng thành, mình lại cảm ơn. Chắc gì khi đi hết 60 năm cuộc đời mình lại không gặp những người đó thêm một lần nữa. Hoặc mình sẽ gặp những người giống giống như thế để mình có kinh nghiệm né tránh.
Đâu phải mình tôi đi giúp người mà bị như bạn nói đâu! Người đời có câu “làm ơn mắc oán” quả không sai. Thế nên, cuộc sống của ai thì người đó hưởng, chúng ta thường thấy tội, thấy thương thì vương vào, vương vào thì bị mắc nhưng cũng ráng mà chịu. Vì con người trong trái tim có tình cảm, thấy thương thì giúp đỡ.
Với tôi, dù có giúp người mà có dây có oán, tôi cũng không trách họ. Tôi coi đó là bài học tuyệt vời rất có giá trị trong đường đời sắp tới của tôi.

- Trải qua những chuyện như vậy, chị có mất niềm tin vào tình bạn trong giới?

- Với tôi, xấu và tốt luôn song hành trong cuộc sống nên dù có gặp những chuyện như vậy tôi thấy cũng không quan trọng. Mình xui thì gặp xấu, hên thì gặp tốt. Trả lời về vấn đề này tôi thấy rất mệt mỏi.
Phương Thanh từng hết lòng khi Siu Black bị nợ nần bủa vây.

- So với trước đây, Phương Thanh hiện tại đang mất đi tính cách đặc trưng của mình như thẳng thắn, nóng nảy, không ngại va chạm… Điều gì khiến chị thay đổi như vậy?

- Bây giờ tôi vẫn thẳng thắn nhưng nói ít lại, tránh nói dài dòng. Mình sống không phải cái gì cũng bày ra hết. Nếu trong người mình có 500 triệu mà mình khoe ra thì mình chết trước. So với ngày xưa, bây giờ tôi nói chuyện nhẹ hơn, không dữ dằn nhưng lại rõ ràng hơn. Khi mình lớn, mình không xử sự giống như trước.
Chuyện bùa ngải là có thật!

- Con gái chị phản ứng như thế nào khi đọc những bài báo về mẹ trên mạng?

- Con gái tôi không đọc báo mạng. Con nít bây giờ chỉ xem hoạt hình, xem phim Vừa đi vừa khóc và học bài thôi. Vậy mới nói phim truyền hình dành cho những người ở nhà. Con gái và mẹ tôi chỉ chờ tới đầu tuần để xem phim tôi đóng. Bà khen cảnh trên phim giống xóm của bà ngoài đời.

- Ngoại hình, gương mặt là một trong những yếu tố khiến chị đóng đinh ở những vai khắc khổ, vất vả và rất đời, chị có nghĩ như vậy?

- Với diễn viên, đóng vai nghèo là sướng nhất. Đóng những vai giàu, với thời tiết này phải trát một đóng phấn son lên mặt rất mệt. Đóng vai giàu mình cũng phải mất nhiều thời gian thay đồ, làm tóc. Người khôn mới đóng vai nghèo. Vai nghèo được khán giả rất thương. Nhưng không phải đóng vai nghèo là dễ, bởi người ta nhìn vào mắt người nghèo không có sự mưu mô tính toán. Mắt của mình phải thật sự tình cảm, bạn mới đóng được vai nghèo.
Sắp tới, tôi còn đảm nhận vai quái nhân khiến mọi người sẽ bất ngờ.

Phương Thanh muốn tấn công phim ảnh.

- Chị được khen là một trong những hiện tượng mới trên màn ảnh. Lời khen này có khiến chị gặp áp lực?

- Tôi mừng khi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Mỗi lần đứng trước máy quay, tôi như bị nhân vật nhập vào mình. Bình thường trông tôi rất giang hồ, mặt dữ dằn nhưng khi đã đến phim trường, tôi trở thành người khác hoàn toàn.
Tôi nghĩ, đến tuổi này, tôi đủ kinh nghiệm, vốn sống và để cảm xúc để truyền tải vào nhân vật. Bây giờ ở lĩnh vực ca hát, tôi cố gắng giữ vị trí của mình, còn phim ảnh mới là lĩnh vực tôi sẽ tấn công mạnh.

- Từng chia sẻ 8 năm nay cuộc sống của chị bị đảo lộn vì bị người trong giới chơi bùa ngải, đến nay chị đã khôi phục mọi thứ lại hoàn toàn?

- Tôi từng có thời gian thu âm xong mấy chục bài nhưng nghe xong lại quyết định bỏ hết. Tôi thấy dở. Nhưng bây giờ tôi thấy mình hát thoải mái rồi, không bị khó thở nữa.
Chuyện bùa ngải, tôi nói có người tin, người không. Tôi đã vượt qua một chặng đường quá khó khăn để lấy lại được giọng hát và mọi thứ. Ai muốn nghĩ sao cũng được nhưng bản thân tôi biết động lực nào đã giúp tôi đi đến ngày hôm nay.
Mỗi con người đều đi qua chặng đường tốt, xấu và chặng xấu nhất tôi đã đi qua. Giờ tôi chỉ muốn sinh thêm con cho có bạn đồng hành và yên tâm với nghiệp ca hát thôi.

Hiện tại cô mong muốn sinh thêm con.

- Từ khi nào chị phát hiện mình bị chơi ngải?

- Bắt đầu từ sau show Người đàn ông trong bóng đêm năm 2006, tôi thấy bức bối không hát nổi. Con người tôi vốn tò mò và hay để ý, quan sát nên tôi mới phát hiện mình có nhiều triệu chứng, thay đổi. Nếu tôi là người vô tâm, tôi sẽ không biết mình bị chơi ngải và khó có thể qua được. Nhưng tôi tự tin khẳng định với mọi người rằng bùa ngải là có thật trên đời. Nếu một ngày nào đó được công khai, Phương Thanh sẽ làm trực tiếp cho mọi người xem. Đường đời còn dài lắm, với những người chưa bị, xem để còn né tránh. Tôi đã sống với nó 8 năm, vô số triệu chứng mà kể ra không hết. Tôi nói ra, có người không tin, vậy nên, nếu có điệu kiện tôi sẽ làm trực tiếp.

- Điều chị mong muốn nhất ở thời điểm hiện tại là gì?

- Hiện tại tôi vẫn đang chờ đợi và mong muốn sinh con thứ hai. Tuy nhiên, chắc tôi phải qua nghiệp này, cơ thể mình phải bình phục hoàn toàn, dương khí mạnh mẽ mới có bầu được.

Thanh Ngọc

Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần