July

15

 

Sao Việt mang âm nhạc tới bệnh viện

Đăng lúc : May 24, 2014
Các ca khúc về biển đảo quê hương khiến các bệnh nhân xúc động, nhiều người không kìm được nước mắt khi tiếng hát được cất lên.

Chiều 23/5, tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở 2 (đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) diễn ra chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 75 với chủ đề “Biển đảo quê hương”.
Chương trình nhằm hưởng ứng tinh thần yêu nước sục sôi của cả dân tộc trước sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan trong thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Với tinh thần hướng về biển Đông, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các bệnh nhân, các y bác sĩ, đồng thời cũng tiếp thêm ngọn lửa yêu nước bùng cháy trong tim mỗi người, hòa chung vào ngọn lửa yêu nước của cả dân tộc Việt Nam, các nghệ sĩ NSUT Hồng Liên, Khánh Hòa, MC Thảo Vân, ca sĩ Thái Thùy Linh, Nguyễn Trần Trung Quân, nhạc sĩ Nguyễn Tuấn, MC Sơn Lâm đã đến biểu diễn với tất cả tấm lòng thiện nguyện.

NSƯT Hồng Liên mang đến giai điệu ngọt ngào với ca khúc “Bác Hồ một tình yêu bao la”

Đến với chương trình đặc này, tất cả các thành viên trong ban tổ chức, các nghệ sĩ cùng các cán bộ của bệnh viện Nôị tiết Trung Ương đều mang trên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng thân yêu.
Mở đầu cho bữa tiệc âm nhạc hướng về biển đảo quê hương là các ca khúc “ Nơi đảo xa”, “ Bến cảng quê hương tôi”… với hình ảnh về Hoàng Sa, Trương Sa thân yêu hiện lên qua từng câu hát. NSUT Khánh Hòa – một giọng ca gắn liền với các ca khúc về biển đảo đã mang đến chương trình hai tiết mục: “ Đừng ví em là biển” và “Gần lắm Trương Sa”.

NSUT Khánh Hòa – một giọng ca gắn liền với các ca khúc về biển đảo
 
Các ca khúc về biển đảo quê hương khiến các bệnh nhân xúc động, nhiều người không kìm được nước mắt khi tiếng hát được cất lên, khi hình ảnh biển đảo quê hương hiện lên trên những nốt nhạc, những lời ca. “Thề quyết giữ gìn biển đảo quê hương” – đó là lời ca trong ca khúc “ Sức sống Trường Sa” do ca sĩ Ngọc Ký thể hiện, đồng thời, đó cũng chính là quyết tâm của tất cả người dân Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Thái Thùy Linh với ca khúc "Tôi yêu người Việt Nam"
 
Bên cạnh những món quà tinh thần ý nghĩa, chương trình còn gửi tới các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương 10 phần quà từ nhà tài trợ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cùng toàn bộ số tiền quyên góp là 10.750.000 đồng chia cho 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.
Mang âm nhạc đến bệnh viện do nhóm tình nguyện Tim Hồng, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, Kênh truyền hình O2TV và một số công ty phối hợp tổ chức./.
PV/VOV onlineLiveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần