June

24

 

Hoài Lâm coi đối thủ như người nhà

Đăng lúc : Jun 16, 2014
"Ở Gương mặt thân quen, mọi người như người nhà. Giải thưởng không quan trọng bằng sự cống hiến mà cả 6 nghệ sĩ đã dành cho khán giả trong từng tập thi".

Suốt nhiều tuần qua, Hoài Lâm là một trong những cái tên tạo sức hút mạnh trong làng giải trí Việt. Với những màn hóa thân xuất sắc trong Gương mặt thân quen, anh đã hoàn thành thuyết phục khán giả khi đăng quang ngôi Quán quân. Tuy nhiên, chính sự quan tâm và yêu mến của khán giả cũng khiến nam ca sĩ 19 tuổi gặp không ít áp lực. Cùng nghe những chia sẻ của Hoài Lâm về cảm xúc đăng quang và định hướng sự nghiệp sắp tới của anh.

Gây bất ngờ khi "đóng kép" 2 vai của NSƯT Thanh Nga và NSƯT Thanh Sang, bạn gặp khó khăn như thế nào với phần trình diễn này?

Tôi chọn tiết mục này theo cảm giác của mình vì tôi muốn thể hiện vở cải lương mà trước đó đã xem và rất yêu thích. Khó khăn lớn nhất là việc đổi hai giọng trong 1 tiết mục. Ngoài ra, phần vũ đạo cũng khiến tôi phải tập luyện rất nhiều.
 

Hoài Lâm xuất sắc hóa thân thành NSƯT Thanh Nga và NSƯT Thanh Sang trong trích đoạn của vở "Tiếng trống Mê Linh"

Ngoài tiết mục đêm Chung kết, lần hóa thân nào trong Gương mặt thân quen khiến Hoài Lâm "đau đầu" nhất?

Đau đầu thì có hai kiểu một là bị tác động vật lý bên ngoài, ép cái đầu quá nên đau, hai là đau bên trong đầu vì phải động não suy nghĩ cách hóa thân. Lần hóa thân thành nghệ nhân Hà Thị Cầu, Lâm cũng rất bâng khuâng không biết làm sao để có thể truyền tải đến khán giả tốt nhất môn nghệ thuật truyền thống của Việt Nam là hát xẩm.
Còn lần hóa thân vừa đau đầu, vừa đau chân nhất là tuần đầu tiên khi trở thành Celine Dion. Nhân vật này cũng rất thành công và giúp Lâm nhận được sự chú ý của khán giả. Cái gì cũng có sự trả giá, càng khó khăn trắc trở mà được khán giả ủng hộ thì lại càng ý nghĩa hơn.
 

Hoài Lâm hóa thân thành Celine Dion

Làm con nuôi của một người cha khó tính như nghệ sĩ Hoài Linh, Hoài Lâm đã thay đổi thế nào?

Bố Linh đúng là khó tính nhưng khó theo kiểu để cho Lâm nên người thì mình phải nghe theo. Thực ra ở lâu Lâm cũng quen rồi. Sống chung một nhà, chắc chắn bị la cũng nhiều nhưng giống như một gia đình, đó là cách dạy con của bố. Lâm cố gắng học từ bố nghề nghiệp và đạo đức trong cuộc sống.

Hoài Lâm liên tục nhận lời khen từ Hoài Linh trên sân khấu. Bình thường ngoài đời thì sao?

Thực ra bình thường bố Linh ít nói lắm. Bố con cũng có dành thời gian tâm sự với nhau nhưng người nhà mà, có những thứ đâu cần nói bằng lời. Nhiều điều xảy ra trong cuộc sống mà Lâm có thể tự hiểu được. Lâm không cần nhận lời khen mới biết bố có hài lòng với những gì mình đã làm hay không.

Hoài Lâm được dự đoán là Quán quân từ nhiều người. Trước đêm Chung kết, có đối thủ nào khiến anh e dè không?

Đừng dùng từ đối thủ vì ở Gương mặt thân quen, mọi người như người nhà. Lâm được các anh chị xem như em út, chăm sóc hết mình từ đầu mùa giải đến giờ. Giải thưởng không quan trọng bằng sự cống hiến mà cả 6 nghệ sĩ đã dành cho khán giả trong từng tập thi.
 

Hoài Lâm giành Quán quân dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất

Ngôi sao nào mà Hoài Lâm mong muốn được hóa thân nhất mà chưa có dịp?

Dù trải qua 12 nhân vật nhưng chắc chắn vẫn còn rất nhiều người mà Lâm hi vọng mình có thể được thử sức. Lâm muốn hóa thân thành G-Dragon thử xem thế nào nhưng chưa đến nam ca sĩ thì chương trình đã kết thúc rồi.
Lâm nghĩ mình còn trẻ, còn nhiều cơ hội để khám phá tiềm năng bên trong con người mình mà bấy lâu chưa có cơ hội được bộc lộ ra. Gương mặt thân quen vừa là cơ hội để Lâm biến hóa trên sân khấu vừa giúp khán giả nhìn thấy một Hoài Lâm đa dạng ở nhiều góc độ khác nhau.

Bố mẹ ruột cũng theo bạn suốt khoảng thời gian tham gia “Gương mặt thân quen” nhưng vì sao bạn không chia sẻ nhiều về họ?

Không phải Lâm giấu mà là chưa phải lúc. Hiện giờ Lâm thấy chưa phải thời điểm để nói quá nhiều về cuộc sống riêng tư của mình mà là lúc để khán giả biết về Hoài Lâm với tư cách ca sĩ hơn.
 

Bố mẹ Hoài Lâm lặng lẽ quan sát con trong hậu trường

Ngay cả những nghi án hẹn hò với Tam Triều Dâng, Hoài Lâm cũng im lặng?

Lâm không lên tiếng vì không có gì để nói. Mối quan hệ đó chỉ là anh em bình thường, cũng lâu rồi Lâm không gặp bé Dâng. Hiện giờ Lâm mới 19 tuổi còn quá sớm để đề cập đến mẫu người lý tưởng, hẹn hò hay người yêu. Lâm muốn tập trung công việc.

Còn rất trẻ nhưng anh lại chỉ diện những bộ trang phục đậm chất cổ điển. Anh nghĩ sao khi nhiều người nhận xét anh chẳng khác nào ông cụ non?

Lâm thấy mình mặc đồ cũng bình thường thôi mà. Lâm hát dân ca nên chọn trang phục sao cho phù hợp với lại Lâm cũng quen sống giản dị, không cầu kỳ chuyện ăn mặc miễn sao thấy thoải mái là được.

Giành ngôi Quán quân, sắp tới bạn sẽ tiếp tục theo đuổi dân ca hay rẽ hướng đi khác? Bố Hoài Linh cũng nói trong chương trình bây giờ Hoài Lâm đã lớn và có thể tự quyết định con đường của mình!

Lâm vẫn theo đuổi dòng nhạc dân ca vì từ nhỏ đã yêu thích rồi nhưng có thể sẽ thử sức với những dòng nhạc khác.

Cảm ơn và một lần nữa chúc mừng Hoài Lâm với ngôi vị Quán quân của "Gương mặt thân quen 2014".
Linh Võ
 

Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần