June

24

 

Liên hoan phim "Clap"

Đăng lúc : Jan 2, 2015
Hà Nội - Liên hoan phim "Clap!"
Thời gian: 17 – 25/01/2015
Địa điểm: L’Espace Trung Tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace
24 Tràng Tiền, Hà Nội
logo_LEspaceNEW_IF_Logo-CMJN
New Talents Film Festival Clap Hanoi
 
Từ ngày 17 đến ngày 25 tháng 1 năm 2015, chúng ta hãy gặp lại nhau tại L’Espace để tham dự Liên hoan phim CLap! tổ chức lần đầu tiên cho những tài năng mới trong lĩnh vực làm phim: điện ảnh, truyền hình hay trên trang web.
Với sự hỗ trợ của Viện pháp tại Việt Nam, dự án này đã được triển khai trên cơ sở quan sát thấy các xu hướng mới đang xuất hiện trong lĩnh vực sáng tạo nghe nhìn. Cho dù phim truyền hình đã gặt hái được rất nhiều thành công từ mười năm qua, dù ngày nay người ta dễ tiếp cận với những công cụ tạo kỹ xảo đặc biệt, dù máy ảnh thế hệ mới cho phép các nghệ sĩ thể hiện mình theo một cách khác thông qua sản phẩm video của họ, dù sự phát triển của internet cho phép những tài năng mới xuất hiện, cần phải thấy rằng sáng tạo nghệ thuật tiếp tục phát triển nhờ vào những công cụ mới. Một thế hệ mới những nghệ sỹ táo bạo và đầy ý tưởng dám đổi mới và đem đến cho khán giả những nội dung mới mẻ.
Tập hợp các nghệ sĩ Việt Nam và pháp trong dự án này, Viện pháp tại Việt Nam thực hiện hai sứ mệnh của mình, đó là hỗ trợ sáng tạo trong lĩnh vực nghe nhìn tại khu vực và quảng bá cho các nghệ sĩ pháp. Chúng tôi mong muốn tạo điều kiện giao lưu và thi đua giữa hai nước chúng ta. Tham vọng của chúng tôi là giới thiệu những thể loại mới dưới khía cạnh nghệ thuật nhưng cũng chuyên nghiệp, để cung cấp cho những ai muốn làm phim những chiếc chìa khóa mở cửa thành công.
New Talents Film Festival Clap Hanoi 1
Trong tuần lễ diễn ra liên hoan này, chúng tôi sẽ tổ chức nhiều buổi chiếu, mỗi buổi chiếu sẽ giới thiệu một thể loại đặc biệt mà chúng tôi muốn đem đến công chúng. Khách mời, người pháp và người Việt Nam, cũng sẽ có mặt để chia sẻ kinh nghiệm của họ, ý kiến của họ về sự tiến triển của lĩnh vực nghe nhìn và tất cả những cơ hội mới này, đồng thời trao đổi với công chúng dưới dạng « hỏi-đáp ».
Chúng tôi đã chọn giới thiệu 7 thể loại đặc biệt tại liên hoan CLap! tổ chức lần đầu này: phim ngắn truyền hình nhiều tập, scripted reality (các bạn hãy đến xem để hiểu được cụm từ này có nghĩa gì !), phim điện ảnh ngắn, nghệ thuật video, phim truyện dài đầu tay, nội dung trang web, và phim dài nhiều tập. Chúng tôi đã lựa chọn các bộ phim theo tiêu chí chất lượng nghệ thuật cũng như cách thức sản xuất. Vì vậy, bạn sẽ khám phá ra rằng có rất nhiều cách để thực hiện một dự án và ngày nay các lĩnh vực không còn bị tách biệt như trước nữa.
Ví dụ, ở pháp, Studio Bagel, chuyên sản xuất phim nhiều tập phát hành trên mạng, sắp tới sẽ sản xuất một bộ phim điện ảnh dài. Trước khi trở thành loạt phim gặt hái nhiều thành công trên kênh Canal plus, câu chuyện Hồn ma đã được chuyển thể thành phim điện ảnh. Công ty Lagardère của pháp sản xuất các loạt phim ngắn nhiều tập cho truyền hình, và cả những loạt phim dài nhiều tập và những chương trình tạp kỹ, như công ty BHD của Việt Nam chẳng hạn. Với Rap News, chúng ta thậm chí có thể theo dõi thời sự qua bài hát trên kênh Vietnam plus !
Bạn sẽ hiểu được rằng tính sáng tạo, độc đáo và mới mẻ là những điểm nổi bật của tuần này.
Vào cửa tự do, số lượng ghế có hạn. Hãy đến với chúng tôi và hãy khám phá những điều bất ngờ đang chờ bạn! 

Xem thêm :


Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần