July

21

 

Thông cáo báo chí dự án schoolbag Việt Nam

Đăng lúc : Nov 22, 2014
                                                                                                                                                                           

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Dự án từ thiện

“THE SCHOOLBAG VIỆT NAM”

Dự án giúp đỡ những em học sinh ở những vùng có điều kiện sống và học tập khó khăn, thông qua việc trao tặng túi xách đặc trưng “The schoolbag”, đồ dùng học tập, sách vở và quần áo cũ.

“The schoolbag Việt Nam” - Dự án từ thiện hướng tới các em học sinh dân tộc vùng cao, với mong muốn tạo không gian thoải mái, gần gũi và thân thiện giúp  các em nhỏ vui chơi, học tập và cùng nhau chia sẻ cùng với các anh chị sinh viên. Dự án không chỉ đơn thuần trao tặng  cho các em những món quà thiết yếu phục vụ học tập và cuộc sống mà còn muốn phần nào muốn mang lại niềm tin cho các em, để các em hiểu được  vẫn còn rất nhiều con người đang hướng về các em và mong muốn các em có một cuộc sông tốt đẹp hơn. Giống như những người anh, người chị trong gia đình, các anh chị đến từ dự án “The Shool bag Việt Nam” mong muốn muốn được cùng các em chia sẻ những suy nghĩ bản thân, những khó khăn mà các em đang gặp phải và những điều các em mong ước có được . Để từ đó  có thể xây dựng  những chương trình, hoạt động  hỗ trợ, giúp đỡ và giúp các em phát triển ở nhiều khía cạnh: sự tự tin trước đám đông, trách nhiệm bản thân, cách xác định ước mơ của bản thân,...

 Được  Enactus Griffith tin tưởng về cách thức làm việc, sự sáng tạo. Enactus Kinh tế Quốc dân (tiền thân là SIFE NEU) đã tiến hành thực hiện dự án này ở Việt Nam và  9-2013 dự án “The schoolbag Việt Nam” chính thức được sáng lập. Dự án này ở Việt Nam có những điểm khác biệt vì được xây dựng lại phù hợp hơn với học sinh ở đây, tăng thêm ý nghĩa chứa đựng sau mỗi chiếc túi: kết hợp giảng dạy, vui chơi cùng các em học sinh.

Cột mốc đầu tiên của dự án tại Việt Nam là sự kiện dự án đến thăm các em vào 21-2-2014 ở trường tiểu học San Sả Hồ, SaPa, “ The schoolbag Việt Nam”. Hàng trăm chiếc túi, cùng những đồ dùng học tập đã được trao tận tay các em; bên cạnh đó còn diễn ra những giờ giao lưu vui vẻ, đầy bổ ích với các hoạt động: xếp sao, vẽ ước mơ của em, hát múa tập thể,...

Để tiếp nối thành công của dự án, các thành viên chọn địa điểm thực hiện tiếp theo là trường tiểu học Cát Thịnh, xã Cát Thịnh, Văn Chấn, Yên Bái vào ngày 5,6,7 tháng 12 này. Hiện nay ở Hà Nội, dự án đang trong quá trình bán túi, sổ do chính các thành viên lên ý tưởng thiết kế để gây quỹ cũng như tổ chức tuần lễ quyên góp đồ áo sách vở đang thu hút rất nhiều bậc phụ huynh, các bạn trẻ, giảng viên đại học quan tâm ủng hộ. Còn khi đến với Văn Chấn, ngoài chương trình trao những chiếc túi cùng đồ dùng học sinh lần này dự án mong muốn mang tới cho các em chương trình giao lưu “Màu sắc dân tộc”, những nét đẹp của văn hóa dân tộc Việt sẽ ít nhiều được truyền tải tới các em thông qua  những trò chơi dân gian phù hợp với lứa tuổi của các em, hay những của biểu tượng văn hóa như: trống đồng, cây tre, con trâu,...Với kế hoạch ban đầu của dự án sau 5 chuyến đi, “The schoolbag Việt Nam” sẽ tổ chức 1 cuộc triển lãm về các tác phẩm, sản phẩm được chính các em học sinh đã sáng tạo làm ra: đó có thể là những bức tranh, cái túi,...với quy mô lớn. Tham gia cuộc triển lãm ấy sẽ có đại diện từ phía: “The schoolbag” quốc tế, ĐH Kinh tế quốc dân, tổ chức Enactus Kinh tế quốc dân, “The schoolbag Việt Nam”,1 số tổ chức Enactus của các trường khác và các doanh nghiệp, báo chí đã đồng hành cùng chương trình và 1 số giáo viên và có thể là các em học sinh ở những trường dự án đã tới.

Trân trọng kính mời quý báo cùng đồng hành và đưa tin về dự án!

Đơn vị đồng hành cùng dự án Musicshow Việt Nam:

Website Musicshow Việt Nam: http://musicshow.vn/

Fanpage Musicshow: https://www.facebook.com/musicshowvn?fref=ts

 

Xem thêm :


Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần