June

30

 

Nghệ sĩ Việt nói gì nhân ngày báo chí Việt Nam

Đăng lúc : Jun 21, 2014
Với mối quan hệ chặt chẽ giữa báo chí và nghệ sĩ nên các nghệ sĩ luôn có mối quan tâm và tình cảm đặc biệt giành cho các nhà báo. Cùng lắng nghe chia sẻ của họ nhân ngày báo chí Việt Nam 21/06

Ca sĩ Lam Trường

Anh hai Lam Trường không ngần ngại khi chia sẻ về những kỷ niệm với báo chí và dành những lời chúc tốt đẹp cho các anh chị nhà báo nhân ngày nhà báo Việt Nam."Với Trường, nghề báo là một nghề tích cực và đáng quý. Thiếu nghề báo sẽ khó khăn trong việc truyền tải thông tin quan trọng trong cuộc sống và xã hội chúng ta.
Tuy nhiên, mặt hạn chế là ngoài những tiêu chí tốt đẹp thì cũng có một số bài viết mang tính chủ quan, đặt nặng cái tôi cá nhân đi ngược lại tính chất nghề báo.
Vài lần Trường cũng bị rơi vào tình huống “tai nạn báo chí”. Trường còn nhớ những năm mới lập nghiệp từng bị báo đăng hình ảnh ghép mặt Trường vào thân hình của chị Phương Thảo (vợ nhạc sĩ Ngọc Lễ) nên cảm thấy rất khó chịu vì khi mới đi hát đang muốn xây dựng hình ảnh tốt đẹp của mình.
Ngoài ra, từng có bài báo giật tít “Lam Trường hay Lam lừa?”. Nội dung bài báo giải thích câu chuyện Trường nhận show diễn ở Huế nhưng không có mặt. Sự thật là Trường có mặt ở show đó đúng như lời mời, nhưng BTC đã dời show sang ngày khác, mà ngày đó thì Trường đã nhận show ngoài Hà Nội nên không thể tham gia. Nội dung là vậy nhưng tiêu đề đã ảnh hưởng không hay đến hình ảnh của Trường.
Trong con đường sự nghiệp của mình, không biết đã trả lời bao nhiêu bài phỏng vấn nhưng bên cạnh những bài báo đáng buồn thì có rất nhiều bài viết nhận định sâu, phản ánh đúng và những bài phỏng vấn mang tính chia sẻ và xây dựng. Trường rất quý những bài viết như thế".

Ca sĩ Phương Thanh

Chị Chanh cũng có khoảng thời gian dài gắn với báo chí nên dường như chị rất hiểu các anh chị làm báo, chj cũng chia sẻ về mối quan hệ báo chí với nghệ sỹ."Báo chí và nghệ sĩ có mối quan hệ thân thiết để chuyển đến khán giả những thông tin, tạo sự tốt đẹp cho cả hai. Nhưng sau này nghệ sĩ hay bị báo chí ‘dí’ và có nhiều cái không đáng để nói. Chanh thấy mình càng lớn càng suy nghĩ chín chắn hơn, nghệ sĩ cũng muốn xuất hiện trên mặt báo nhưng có những thông tin bản thân cảm thấy không thích. Có nhiều báo ‘lá cải’ hoạt động mạnh, có thể thấy được đôi khi tin tức làm hình ảnh nghệ sĩ dần bị xấu đi.
Chanh nghĩ mình cần phải sàng lọc lại thông tin và cả nhân vật, nên chọn lọc nghệ sĩ có sức ảnh hưởng thực sự thì cho lên báo để tránh những nghệ sĩ lợi dụng báo chí và xuất hiện với những scandal không hay.
Điều Chanh cảm thấy vui là từ xưa đến nay, mỗi khi Chanh làm chương trình đều được anh chị báo chí ủng hộ nhiệt tình, hỗ trợ thông tin tích cực. Mọi người quý nhau nên từ khi Phương Thanh mới nổi cho đến nay nên Thanh cảm thấy rất vui. Nhân Ngày báo chí Việt Nam 21.6, Chanh muốn gửi lời chúc sức khỏe đến anh chị nhà báo".

Ca sĩ Vy Oanh

Ca sĩ Vy Oanh xinh xắn, trẻ trung, là một trong những ca sỹ nổi tiếng được nhiều người yêu mến. Dù bận rộn với nhiều lịch trình khác nhau nhưng Vy Oanh vẫn dành chút thời gian đã chúc mừng ngày nhà báo Việt Nam.


 
"Bản thân Vy Oanh thì cảm thấy mình và một số anh chị báo chí như một gia đình, có sự tương tác và hỗ trợ cho nhau rất tích cực, Vy rất quý vì điều đó"!. Và cô cũng luôn dành tình cảm đăc biệt với các anh chị nhà báo, chúc cho các anh, chị luôn mạnh khoẻ để có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

NSƯT Mỹ Uyên


Nghệ sĩ đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, sống và làm việc gần gũi với báo chí truyền thông, Mỹ Uyên cũng bày tỏ tình cảm cũng như lời chúc dành cho các nhà báo.

"Theo Uyên, báo chí và nghệ sĩ luôn có mối quan hệ cộng sinh với nhau. Tất cả những điều này là hoàn toàn hợp lý khi một nghệ sĩ hay một vở diễn, bộ phim, ca khúc mới nào đó cần được quảng bá đến công chúng thì kênh truyền thông báo chí là một phương tiện vô cùng lợi ích và thiết thực. Trong khi đó, báo chí cũng cần đến những thông tin mới, hay, ý nghĩa để truyền tải đến bạn đọc mà lĩnh vực văn hoá nghệ thuật là một trong những lĩnh vực được mọi người quan tâm. 
Mặc dù hiện nay, nhiều người cho rằng có quá nhiều tờ báo, trang tin quá sa đà vào việc thu hút đọc giả bằng những thông tin giật gân. Thế nhưng, cũng cần phải nhìn lại, có thật sự là nhà báo chỉ chăm chăm làm việc đó hay ngay cả bản thân nhiều nghệ sĩ cũng muốn được nổi tiếng bằng mọi cách. Và bạn đọc có thật sự muốn đọc những thông tin đó hay không?
Với bản thân tôi, làm nghệ thuật hơn 20 năm, đã được làm việc với rất nhiều nhà báo và có được những bài báo thật sự cảm kích. Dù rằng thi thoảng cũng có những thông tin chưa chính xác hay có những bài viết không đúng với những gì mình đã nói. Nhưng, thật lòng mà nói, tôi thực sự rất biết ơn khi có rất nhiều tờ báo, nhiều nhà báo đã ủng hộ những hoạt động của anh em nghệ sĩ, đặc biệt là các sân khấu kịch trong suốt thời gian qua. Tôi nghĩ rằng, nếu bạn sống và làm nghề nghiêm túc thì không ai có thể làm bạn xấu trong mắt công chúng qua mặt báo được". 
 
MC Nguyên KhangAnh chàng MC tài năng, điển trai có chất giọng khàn hay này đang là MC được nhiều bạn trẻ yêu mến và cũng là một trong những MC được đánh giá cao. Từ lên từ chính năng lực của mình qua chương trình cầu vòng, Nguyên Khang đang có một vị trí khá ổn định trong giới báo chí truyền hình. Nhân ngày nhà báo Việt Nam 21/6, Nguyên Khang cũng có những cảm xúc và lời chúc tốt đẹp:
 “Với Khang, ngày nhà báo là một ngày rất đặc biệt, bản thân Khang là MC nhưng thật ra cũng là người làm báo nói và báo hình. Thế nên, Khang nghĩ có những ngày để tôn vinh các anh chị và các bạn phóng viên thế này thật đáng quý. Họ luôn là người lăn xả để đưa những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất đến đọc giả trên khắp cả nước..
Nhân ngày Nhà Báo Việt Nam, Khang cũng xin chúc các anh chị, các bạn phóng viên sẽ luôn vững vàng với sự nghiệp cầm bút, mang những thông tin bổ ích và nhanh nhất tới công chúng. Chúc cho các anh chị luôn có sức khoẻ và cuộc sống gia đình hạnh phúc.
 
T.H

Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần