May

31

 

Nhạc sỹ Nguyễn Hà giải trình về thảm hoạ gương mặt thân quen

Đăng lúc : Jun 16, 2014
Là người chịu trách nhiệm chính về những gì diễn ra trên sân khấu chương trình Gương mặt thân quen, nhạc sĩ Nguyễn Hà thừa nhận tiết mục Anh của Cao Hữu Thiên - con nuôi thứ hai của nghệ sĩ Hoài Linh - có nhiều điều đáng tiếc.

Tuy nhiên anh không đồng ý với một vài nhận định về tiết mục đó hiện đang lan tràn trên mạng, ngay cả với nhận định của người trong cuộc.

Nhạc sĩ Nguyễn Hà

* Phía Cao Hữu Thiên cho rằng ca sĩ này đã bị “chơi xấu”, ban nhạc chơi sai tông nên tiết mục của ca sĩ này mới trở thành thảm họa như thế. Trước đó ca sĩ này cũng không được “chạy” chương trình. Anh nói gì?

Nhạc sĩ Nguyễn Hà: Tất cả ca sĩ khách mời hát trong chương trình đều hát trên nền nhạc thu sẵn, làm gì có chuyện hát với ban nhạc mà bị ban nhạc chơi xấu? Chỉ thỉnh thoảng có một vài tiết mục như của Mai Quốc Việt, Đức Huy… hát với đàn guitar tự đệm thì đó mới là nhạc cụ chơi trực tiếp mà thôi. Không có ban nhạc để chơi xấu, cũng không có chuyện đội ngũ âm thanh trù dập gì cậu ấy. Nên nhớ công ty về âm thanh đó là một công ty có tiếng, đó là uy tín của người ta, chẳng ai khơi khơi đi phá hỏng uy tín đã cất công gầy dựng của mình cả.
Cũng không hề có chuyện Cao Hữu Thiên không được “chạy” chương trình. Cậu ấy “chạy” hai buổi, mỗi lần như thế cậu ấy hát khoảng 4-5 lần. Còn việc cậu ấy hát quá nhiều, sau đó chúng tôi cảm thấy đã đủ rồi nên không dành thời gian cho cậu ấy nữa, đó lại là chuyện khác. Tôi thật sự không hiểu thông tin từ phía cậu ấy đưa ra, nếu thật sự có như thế, là để làm gì?

* Nhiều người cho rằng Cao Hữu Thiên xuất hiện là do ảnh hưởng của nghệ sĩ Hoài Linh. Với tư cách là người chịu trách nhiệm về sự xuất hiện này, anh có phủ nhận chuyện đó?

- Bảo rằng vì đó là con của Hoài Linh nên cậu ấy mới xuất hiện trên sân khấu là đúng. Nếu không có anh Hoài Linh giới thiệu, chúng tôi làm sao biết được Cao Hữu Thiên? Tuy nhiên, thẩm định và quyết định để cậu ấy xuất hiện là việc của cả ê-kíp. Tôi không phủ nhận trách nhiệm của mình trong việc này. Tôi đã nghe cậu ấy hát, thẩm định cậu ấy rồi mới cho lên sóng. Dĩ nhiên, trước đó tôi thấy cậu ấy hát hoàn toàn ổn, có thể lên sóng được nên mới đồng ý.

Cao Hữu Thiên hát Anh trên sân khấu Gương mặt thân quen

* Vậy theo anh, điều gì đã khiến tiết mục của Cao Hữu Thiên trở thành “thảm họa” như thế, khi trước đó ca sĩ này hát ổn?

- Có thể là vì sức khỏe, lúc cậu ấy hát đã hơn 11g đêm. Hoặc đó là vì áp lực. Hầu hết các ca sĩ khách mời đều nói rằng hát trong chương trình, sau khi thí sinh biểu diễn xong, rất áp lực. Nhiều ca sĩ nói như thế lắm. Thật ra nếu để ý kỹ thì mọi người sẽ thấy trong chương trình đêm đó đến Mỹ Linh ban đầu cũng bị lạc tông, nhưng cô ấy có quá nhiều kinh nghiệm để trở lại một cách dễ dàng.
Cao Hữu Thiên là ca sĩ trẻ, cậu ấy chưa có nhiều kinh nghiệm sân khấu nên bị “kéo” đi luôn. Tôi cho rằng đây là sự cố ngoài ý muốn, với cả Cao Hữu Thiên, vì vậy chúng ta hãy có cái nhìn bao dung hơn với một ca sĩ trẻ như cậu ấy.

* Anh có buồn không khi nhiều người cho rằng tiết mục của Cao Hữu Thiên là hạt sạn khá lớn trong một đêm khá tròn trịa như Gương mặt thân quen?

- Chúng ta không ai biết được mình sẽ gặp sự cố gì cho đến khi gặp nó. Giống như khi ra đường, dù đã cẩn thận nhưng tôi không thể nào lường trước được tại nạn mình sẽ gặp. Nếu tôi quá chủ quan, quá cẩu thả thì chuyện đó sẽ khác, nhưng đã cẩn thận và cân nhắc kỹ nhưng vẫn gặp, thì đó là điều rất khó nói. Với tôi lần này là vậy. Và, như đã nói, tôi không chối bỏ trách nhiệm mình trong việc xuất hiện của cậu ấy trên sân khấu.

* Xin cám ơn anh!

T.H
 

Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần