December

01

 

Sơn Tùng M-TP bị nhạc sỹ Huy Tuấn rút hết ca khúc ra khỏi BHYT

Đăng lúc : Jun 10, 2014
Nhạc sỹ Huy Tuấn - quản lý Sơn Tùng chính thức lên tiếng và mạnh tay với nam ca sỹ trẻ sau hàng loạt nghi án đạo nhạc.

Thời gian vừa qua, Sơn Tùng MTP đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất sau hàng loạt nghi án đạo beat nhạc nước ngoài. Không chỉ bị nhiều nhạc sỹ tên tuổi và cộng đồng mạng chỉ trích gay gắt, thậm chí, các bài hát Em của ngày hôm quaCơn mưa ngang qua của chàng ca sỹ 20 tuổi đang đứng trước nguy cơ bị tước giải Bài hát yêu thích vì những lùm xùm gần đây.
Huy Tuấn - nhạc sỹ trực tiếp quản lý Sơn Tùng M-TP cũng chính thức lên tiếng về scandal của "gà cưng" sau chuyến lưu diễn dài ngày tại Nga.
Anh cho biết, trong thời gian xác định rõ lại vấn đề liên quan đến bản quyền, anh và phía công ty quản lý sẽ sẽ rút các bài hát mà Sơn Tùng sáng tác từ trước ra khỏi tất cả các bảng xếp hạng và các trang nghe nhạc chính thống. "Tôi cho rằng đây là một động thái cần thiết để chúng tôi bắt đầu một hành trình mới cho các hoạt động của Sơn Tùng chuyên nghiệp hơn.", nhạc sỹ Huy Tuấn nói.

Nhạc sỹ Huy Tuấn rút các bài hát nghi đạo nhạc của Sơn Tùng M-TP khỏi bảng xếp hạng âm nhạc

Nhạc sỹ giải thích, kể từ ngày hoạt động ca hát trong giới underground (tự do sáng tạo), Sơn Tung và nhiều người trong thế hệ này không được trang bị những kiến thức cần thiết, hoặc đang sống trong một môi trường thiếu ý thức về bản quyền và tác quyền âm nhạc. Hầu hết đều bắt nguồn từ việc tải nhạc miễn phí từ những trang web vi phạm luật bản quyền, với vô số các tác phẩm của các nhạc sỹ bị khai thác và kinh doanh trái phép.
Nhạc sỹ Huy Tuấn thừa nhận: "Dù cho các nét giai điệu là sáng tác của họ nhưng vô tình họ cũng đang vướng vào việc vi phạm bản quyền. Những gì Tùng từng làm thuộc về một quá khứ liên quan và những gì xảy ra trong thời gian vừa qua chính là hậu quả của việc hoạt động underground một cách bừa bãi".
 

"Những việc xảy ra hôm nay của Sơn Tùng là hậu quả của việc hoạt động underground bừa bãi"

Nhạc sỹ Huy Tuấn cho biết thêm, với tư cách là người đồng hành cùng Sơn Tùng, anh cũng có một phần trách nhiệm về những sai sót mà chàng ca sỹ Em của ngày hôm qua đã gặp phải.
"Tôi hiểu rằng vấn đề bản quyền ở ta còn rất mông lung, và ý thức về luật sở hữu trí tuệ của nhiều bạn trẻ vẫn còn khá sơ khai. Tôi mong chúng ta có cái nhìn rộng lượng hơn về sự việc vừa qua, vì câu chuyện này không phải chỉ của riêng Sơn Tùng mà của rất nhiều người trong chúng ta, những người luôn mong muốn xây dựng một thị trường âm nhạc bài bản hơn và có ý thức hơn."
Bên cạnh đó, nhạc sỹ Huy Tuấn cũng khẳng định, thời gian tới anh sẽ hướng Sơn Tùng học cách sáng tác, cũng như hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp và có ý thức hơn trước. 
"Chúng tôi coi đây là một bài học không chỉ riêng Tùng, mà các bạn trẻ, cần phải được tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình, một sự nghiệp không chỉ của riêng cá nhân mình mà còn liên quan đến rất nhiều người, đặc biệt là khán giả", nhạc sỹ chia sẻ.
Hương Bùi
 

Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần