October

07

 

Bảy nàng Tiểu long nữ đọ chất "thần tiên tỷ tỷ" qua từng thời kỳ

Đăng lúc : Sep 4, 2013
Bộ tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung đã được rất nhiều đạo diễn chuyển thể thành phim, Lý Nhược Đồng và Lưu Diệc phi là hai nàng thần tiên tỷ tỷ được khán giả yêu thích nhất

Phan Nghinh Tử

phan nghinh tử
 
Phan Nghinh Tử đóng Thần điêu đại hiệp bản Đài Loan sản xuất năm 1984. Phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng bấy giờ là Mạnh Phi, Thẩm Hải Dung, Ứng Hiểu Vy… Tác phẩm từng gây sốt ở Đài Loan khi phát sóng tháng 6/1984.
 
tiểu long nữ phan nghinh tử


Dương Quá Mạnh Phi và Tiểu Long Nữ Phan Nghinh Tử rất được lòng khán giả.

Trần Ngọc Liên

Trần Ngọc Liên đóng Thần điêu đại hiệp bản năm 1983. Khí chất thanh thoát, không vướng bụi trần của Tiểu Long Nữ Ngọc Liên lưu dấu ấn sâu đậm.


Lưu Đức Hoa đóng Dương Quá. Phim từng phá vỡ kỷ lục tỷ lệ người xem ở Hong Kong. Bản thân nhà văn Kim Dung không ít lần nói ông hài lòng nhất với bản Thần điêu đại hiệp của Lưu Đức Hoa  Trần Ngọc Liên, cho rằng phim chứa đựng linh hồn tiểu thuyết của ông.
Đóng cặp với Trần Ngọc Liên là Lưu  Đức Hoa. Sự kết đôi của cặp trai tài gái sắc mang lại nhiều thú vị cho khán giả. Phim từng phá vỡ kỷ lục tỷ lệ người xem khi phát sóng ở Hong Kong. Bản thân nhà văn Kim Dung không ít lần nói ông hài lòng nhất với bản Thần điêu của Lưu Đức Hoa - Trần Ngọc Liên, cho rằng tác phẩm phản ánh đúng linh hồn tiểu thuyết của ông.

trần ngọc liên lưu đức hoa

Lưu Đức Hoa không chỉ yêu Ngọc Liên trong phim. Ngoài đời, anh cũng có tình cảm với người đẹp. Tài tử từng thổ lộ: "Ngọc Liên rất đẹp. Cảm giác mà cô ấy mang đến cho tôi thật sự rất Tiểu Long Nữ. Cô ấy tránh xa thị phi ở đời. Tôi từng tỏ tình với Trần Ngọc Liên nhưng bị từ chối”. Đức Hoa từ bỏ theo đuổi Trần Ngọc Liên sau khi biết cô là bạn gái của Châu Nhuận Phát - thần tượng của anh.

Lý Nhược Đồng

Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả yêu phim võ hiệp. Rất nhiều khán giả nhận xét Nhược Đồng là người tái hiện Cô cô thành công nhất. Nhược Đồng không chỉ đẹp mà còn có vẻ thoát tục. Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng hư hư thực thực, có cái phong thái điềm tĩnh, thần tiên, một khán giả nhận xét.

lý nhược đồng

Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả yêu phim võ hiệp. Rất nhiều người nhận xét Nhược Đồng là người tái hiện Cô Cô thành công nhất. “Nhược Đồng không chỉ đẹp mà còn có vẻ thoát tục. Tiểu Long Nữ của cô hư hư thực thực, có phong thái điềm tĩnh, thần tiên”, một khán giả nhận xét.

lý nhược đồng cổ thiên lạc

Cổ Thiên Lạc sánh đôi Lý Nhược Đồng trong bản Thần điêu 1995. Phim được xếp vào hàng tác phẩm truyền hình võ hiệp kinh điển.

Ngô Thanh Liên

Nhậm Hiền Tề, Ngô Thanh Liên đóng Thần điêu do Đài Loan sản xuất năm 1998. Tiểu Long Nữ Ngô Thanh Liên bị chê vì mặc đồ đen.

ngô thanh liên


nhậm hiền tề ngô thanh liên

Phạm Văn Phương

tiểu long nữ phạm văn phương

Báu vật điện ảnh Singapore Phạm Văn Phương hóa thân Tiểu Long Nữ trong phiên bản ra mắt năm 1998. Phim không để lại ấn tượng đặc biệt. Người đóng Dương Quá là Lý Minh Thuận. Dương Quá và Tiểu Long Nữ nên duyên vợ chồng năm 2009.

phạm văn phương

“Báu vật” điện ảnh Singapore Phạm Văn Phương hóa thân Tiểu Long Nữ trong phiên bản ra mắt năm 1998. Phim không để lại ấn tượng đặc biệt. Người đóng Dương Quá là Lý Minh Thuận. Văn Phương và Minh Thuận sau này nên duyên vợ chồng (hai diễn viên kết hôn năm 2009).

Lưu Diệc Phi


Lưu Diệc Phi đóng Tiểu Long Nữ khi chưa đầy 20 tuổi. Tiểu Long Nữ của Diệc Phi có vẻ thoát tục nhưng vì diễn xuất còn khá non nớt, diễn viên chưa lột tả hết những trạng thái cảm xúc của nhân vật.

lưu diệc phi

Lưu Diệc Phi đóng Tiểu Long Nữ khi chưa đầy 20 tuổi. Cô Cô của Diệc Phi có vẻ thoát tục nhưng vì diễn xuất còn khá non nớt, diễn viên chưa lột tả hết những trạng thái cảm xúc của nhân vật.

tiểu long nữ lưu diệc phi

Huỳnh Hiểu Minh được chọn đóng cặp với Diệc Phi, anh hơn "Tiểu Long Nữ" 10 tuổi.

Trần Nghiên Hy


trần nghiên hy

Trần Nghiên Hy vào vai Tiểu Long Nữ trong phiên bản mới nhất. Khi phim còn chưa bấm máy, diễn viên 30 tuổi đã hứng chịu nhiều lời chê. Cô bị nhận xét là không đủ chất "thần tiên" để hóa Cô Cô. Người đẹp cũng bị cho là quá tuổi để vào vai Tiểu Long Nữ.

tiểu long nữ trần nghiên hy

Trần Nghiên Hy tỏ ra bình tĩnh trước các lời chê, cô mới đây viết trên trang cá nhân: "Có thể tôi không phải hình tượng Tiểu Long Nữ mà các bạn mong đợi. Nhưng tôi sẽ cố gắng mang tới một Tiểu Long Nữ mới mẻ hơn".

Xem thêm :


Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần