October

07

 

Bốn kiểu nhạc thuộc thể loại nhạc Dance

Đăng lúc : Sep 23, 2013
Dance là thể loại nhạc phổ biến nhất và cũng là thể loại (TL) nhạc đầu tiên Dj có thể sử dụng ...Dance mang một phong cách trẻ trung, tiết tấu nhẹ nhàng, tươi...sử dụng nhiều nhạc cụ đơn giản, ko mang nhiều tính chất điện tử như những TL khác.

Có thể chia Dance ra thành 4 kiểu chính như :

1. Disco dance :
Là kiểu nhạc đầu tiên mang tính chất cổ điển bắt nguồn từ những năm 80 . Có giai điệu nhẹ nhàng, đơn giản nhưng cũng rất dễ thương và sôi động .
Tempo : 120-130bpm.

2. Dance techno :
Là kiểu nhạc đặc trưng của châu á có tiết tấu vui tươi nhanh và sôi động. Chủ lực chính là vocal có khi kèm theo Rap. Đặc biệt nhạc nền đc phối chính là keyboard và Orange . Có phong cách và tiết tấu nhẹ nhàng hơn techno .
Tempo 135-140bpm.

3. Dance house :
Là sự kết hơp giữa TL dance và TL house nhưng nhanh hơn house một chút , có vocal rất sáng sủa, vui tươi nhưng đôi khi cũng có những đoạn lắng sâu và trầm. Đặc điểm sáng nhất của house trong kiểu Dance House chính là bộ gõ của nó và cộng thêm trống và bass rất chắc dồn dập. Dĩ nhiên kiểu nhạc này mang nhiều tính chất điện tử nhất trong thể loại Dance. Nội dung thường là những bài nhạc cũ, bất hũ được remix lại .
Tempo: 130-135bpm.

chia nhỏ thể loại nhạc dance

4. Euro Dance :
Là kiểu nhạc mạnh nhất , tươi nhất trong TL dance. Tuy mạnh nhưng ko sốc và ồn ào nghẹt thở như techno nó cũng là kiểu nhạc đựơc ưa chuộng rất nhiều trên thế giới đặc biệt là ở châu âu .

Đặc điểm đáng chú ý và dễ nhận biết nhất ở Euro dance chính là có một vocal rất được trao chuốt và bẽ tiếng kèm theo đó chính là phần nền đệm của keyboard rất tài tình và du dương, réo rắt ..rất riêng biệt . Những ca khúc của Ero dance thường đc thễ hiện bởi những giọng ca trẽ khõe và mượt mà nhưng cũng rất tinh xảo.

Một đại diện khác nữa của Euro dance chính là Italio dance. Nếu ở Euro dance ta nhận thấy đc sự tinh xảo của vocal, cũng như tiết tấu có lúc cao trào, có lúc sâu lắng thì ở Italio dance cũng đạt đến đỉnh cao như vậy và có phần mượt mà thanh thoát hơn cả Euro dance, bởi tiếng người Ý khi cất giọng hát rất hay ...
Tempo : 135-145bpm

Xem thêm :


Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần