December

01

 

Các thể loại nhạc Trance

Đăng lúc : Sep 26, 2013
Trance : Là một thể loại nhạc mới xuất hiện so với những TL khác. Được xem như là một làng sóng mới trong làng nhạc kỹ thuật cao. Để thể hiện và trình bày đc đỉnh cao của TL trance phải nhắc đến bậc thầy những Dj có khả năng chơi keyboard,orang , cực tốt.
- TL Trance được xuất phát từ Anh, Đức sau này được lan rộng ra các nước EU.

các thể loại nhạc trance
 

- Các kiểu chính của TL Trance như sau :

1. Trance tech:
Là một kiểu Trance đặc biệt khác với trance nguyên thủy mang đặc trưng của châu á.
Trance tech đc biết đến như một kiểu trance hòa tấu ko lời , tạo cho người nghe một cảm giác lân lân đầy giai điệu cảm xúc.
Với sự phối nhạc bởi các nhạc cụ hiện đại nhất , sắc bén nhất , thêm sự cộng hưỡng của nhạc cụ dân tộc hòa quyện với nhau đã tạo nên một bức tranh riêng biệt của kiểu nhạc này.
Trance tech có nền tương đối nặng , bass dày nhưng có cảm giác ấm cúng nhẹ nhàng hơn techno , mang đậm chất nghệ thuật.
Tempo:132-140bpm.

2. Pro_trance:
Là một biến tấu khác của TL trance nguyên thủy. Với âm thanh nhạc cụ bật nhất , kỹ sảo âm thanh , vocal rất tinh sảo , huyền bí. Kỹ thuật hòa âm nghe rất bốc lên xuống điều và thường có những đoạn xuống nhạc rất sâu và lắng.khiến cho chúng ta có cảm giác chìm trong ko gian đầy ảo giác...
Tempo : 128-136bpm.

Chú ý : Pro_trance và Pro_house rất giống nhau nếu nghe ko kỹ sẽ khó phân biệt đc. Ở pro trance đc phối rất nhiều keyboard, nhiều âm sắc trong nó, còn Pro house đặc trưng bởi tiếng trống bass dồn dập âm ma quái...

3. Uplisting trance :
Là một trong những kiểu nhạc trance có cường độ bay bổng bật nhất.
tiếng keyboard trong up_trance điều được chế biến lại có nhiều lớp nhiều tầng và có từ 2 cây keyboard trở lên , đc áp dụng bởi công nghệ hitech groovebox. Và có rất nhiều âm thanh của nhạc cụ dành cho nhạc giao hưỡng đc phối lại riêng cho Up_trance cộng hưỡng với bộ cảm biến âm thanh học ...up trance thật sự đưa người nghe tới tột đỉnh của sự sung sướng bay bổng...up trance đc phối rất công phu và hoành tráng.
Uplisting_trance thật sự là một bữa tiệt của âm sắc nếu ai biết thưởng thức nó.
Tempo: 138-145bpm

4. Vocal trance :
Là kiểu trance tương đối chuẩn và thịnh hành. Chủ lực của nó chính là vocal xuyên suốt từ đầu đến hết bài đc trao chuốt rất kỹ , phần nhạc nền đc phối rất giống với pro_house nhưng nhanh và mạnh hơn , tiết tấu ko dồn dập và ngột thở như pro house .
Ở vocal trance cũng có sự bay bổng nhưng ko thể bằng Up trance.
Tempo : 133-145bpm

5. Trance House :
Thuờng đc gọi là trance "căm" , hay trance hòa tấu.. nhịp điệu của trance house nhanh đều và chủ yếu đc sử dụng đễ remix hay catwatk. thường ko phổ biến và ít sử dụng ở VN.
Tempo: 130-140bpm

Xem thêm :


Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần