December

07

 

Cảnh giác khi trang điểm để phòng ngừa có mụn

Đăng lúc : Jun 9, 2014
Trang điểm có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng mụn dai dẳng.

Nếu như bạn phải đối phó với làn da mụn, mẩn ngứa suốt ngày này qua ngày khác mà không cải thiện được, thì rất có thể bạn phải xem lại tủ đồ mỹ phẩm của mình. Mỹ phẩm có thể là nguyên nhân gây ra kích ứng ở da và khiến tình trạng mụn dai dẳng.
Dưới đây là những lưu ý để bạn nhận biết xem mình có bị mụn vì mỹ phẩm hay không!

Hãy cẩn thận phát hiện những thay đổi

Có hai loại kích ứng có thể xảy ra khi sử dụng mỹ phẩm không phù hợp. Một là loại thấy ngay, hai là loại một thời gian sau mới xuất hiện các triệu chứng.
Nếu như bạn bị nổi mụn chi trong ngày sau khi bôi sản phẩm, rất có thể bạn bị dị ứng với một vài thành phần có trong mỹ phẩm.
Tuy nhiên, nếu như phải một thời gian sau khi sử dụng sản phẩm mới thấy dấu hiệu da bị kích ứng thì bạn phải tìm hiểu và xem xét rất kỹ. Bởi có thể, chưa chắc da bạn đã bị dị ứng do mỹ phẩm mà là có thể từ các nguyên nhân khác như môi trường hay thuốc.
 

Để ý tới các thay đổi trên da khi dùng đồ trang điểm

Kiểm soát chế độ ăn uống

Thực phẩm có thể là nguyên nhân gây ra mụn thay vì do mỹ phẩm. Bởi vậy, nếu bạn muốn biết chắc mình có bị nổi mụn do mỹ phẩm hay không thì hãy giữ chế độ ăn bình thường, đừng thử những chế độ ăn hoặc thực phẩm mới, bao gồm cả các loại đồ uống. Đây là cách để kiểm tra xem nguyên nhân đích xác gây ra mụn.

Đừng tin ở mỹ phẩm “không bít lỗ chân lông”

Những loại mỹ phẩm đề là “không gây bít lỗ chân lông” đôi khi lại không có tác dụng thần diệu như quảng cáo của nó. Và kể cả nó có không gây bít lỗ chân lông thì một số chất trong mỹ phẩm vẫn có khả năng kích ứng cho da và là nguyên nhân gây ra mụn.
 

Mỹ phẩm có kết cấu đặc dễ gây bít lỗ chân lông

Vấn đề vệ sinh dụng cụ trang điểm

Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm thì vi khuẩn vẫn có thể cư trú trong đó và gây ra mụn.

Sản phẩm trang điểm có gây bít lỗ chân lông không

Các sản phẩm có thể gây bít lỗ chân lông là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn phải kết đôi với mụn. Kể cả các sản phẩm đó đề “không gây bít lỗ chân lông” lên nhãn thì nó vẫn có thể khiến lỗ chân lông bị bí, bẩn bởi kết cấu sản phẩm đặc và dính.
Kết cấu của loại mỹ phẩm trang điểm, kem dưỡng da nên nhẹ, không hoặc ít chứa dầu. Đây là loại mỹ phẩm ít gây bít lỗ chân lông.
 

Trang điểm không đúng cách  có thể gây mụn 

Để ý thành phần gây kích ứng trong sản phẩm

Có rất nhiều sản phẩm có thành phần chứa nhiều các chất có thể gây kích ứng cho làn da mỏng manh, trong đó có cả chất tạo mùi hương.
Một số chất có trong sản phẩm mỹ phẩm và kem dưỡng dễ gây dị ứng cho da nhạy cảm như: Cồn, long não, bạc hà, tinh dầu cam, tinh dầu chanh…

Quan tâm tới vỏ của sản phẩm

Một số sản phẩm có phần vỏ được thiết kế khiến nó dễ nhiễm khuẩn khi sử dụng. Đối với kem dưỡng da thì nên chọn loại có dụng cụ lấy kem dạng xịt, ấn thay vì dạng hũ và phải múc kem bằng tay. Nếu mua loại hũ thì bạn nên lấy kem bằng một chiếc thìa nhỏ và nó phải được làm sạch thường xuyên. 
Thu Hương 
 

Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần