December

06

 

Mẹ đẻ của "Harry Potter" ra sách mới với bút danh đàn ông

Đăng lúc : Aug 26, 2013
 Cuốn tiểu thuyết trinh thám mang tên "The cuckoo`s calling" (Tạm dịch: Tiếng gọi của chim cúc cu) đang gây "náo loạn" thị trường xuất bản sách nước Anh. Thoạt tiên, tác phẩm này bán ra với số lượng khá èo uột, dù được đánh giá là "tác phẩm đầu tay sắc sảo" của nhà văn "lạ hoắc" Robert Galbraith. Sau đó không lâu, một nguồn tin rò rỉ cho biết: Tác giả mới này chính là tên giả của J.K.Rowling - Mẹ đẻ của Harry Potter.Tiểu thuyết trinh thám của Robert Galbraith Thực chất là tiểu thuyết mới nhất của J.K.Rowling

Với 450 triệu bản bán được từ series Harry Potter thành công vang dội, J.K.Rowling được biết đến như một nhà văn xuất sắc nhất của thế kỉ. Nếu như ra mắt cuốn tiểu thuyết mới với tên thật, ấn bản sách bán ra chắc chắn sẽ "đắt như tôm tươi". Thay vào đó, J.K lại chọn tên của cố tổng thống Mỹ làm bút danh của mình.J.K xuất hiện bên cạnh bộ ba phép thuật phiên bản điện ảnh đình đám

Nữ nhà văn nổi tiếng người Anh từng chia sẻ rằng việc viết tiểu thuyết dưới 1 cái tên giả là ý tưởng khá thú vị. JK Rowling vừa cho hay bà đã bí mật viết cuốn tiểu thuyết trinh thám "The Cuckoo`s Calling" ẩn dưới bút danh của một nhà văn nam có tên Robert Galbraith. "Tôi đã hy vọng mình giữ được bí mật này lâu một chút", bà nói.
 
JK Rowling tâm sự: "Thật tuyệt khi bạn có thể ra mắt một cuốn sách mà không phải chịu áp lực nào từ sự kỳ vọng của công chúng cũng như những quảng cáo thổi phồng. Bạn có thể nhận những phản hồi thật chuẩn xác dưới tên một người khác". "Việc dùng bút danh mới khiến tôi hồi hộp, hào hứng như lần đầu tiên đến với nghề viết sách"
 
 
Chỉ trong vài giờ sau khi J.K.Rowling xác nhận mình là tác giả của "The Cuckoo`s Calling", cuốn tiểu thuyết này đã thăng hạng tới hơn 5000 bậc trên danh sách những món hàng được yêu cầu nhiều nhất của Amazon. Nhu cầu mua "The Cuckoo`s Calling" tăng đột biến khiến các nhà sách tại London trở tay không kịp.


Xem thêm :


Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần