January

28

 

Quán quân Vietnam Idol 2013 xuất thân nhà nông vất vả

Đăng lúc : May 12, 2014
Quán quân Vietnam Idol xuất thân từ một gia đình làm nông vất vả.

- Chị đánh giá thế nào về phần trình diễn của mình trong đêm chung kết?

- Từ chiều qua tôi đã thấy mình hơi mệt. Có lẽ do thời tiết quá nóng, mà cường độ tập luyện lại liên tục, không nghỉ ngơi suốt một tháng liền nên tôi bị mệt là chuyện bình thường. Khi bước ra sân khấu, tôi hát thoải mái và đã thể hiện hết khả năng. Với tôi, thắng hay thua thì đã xác định rồi, nên kết quả thế nào tôi cũng hài lòng. Giải thưởng này tôi không nghĩ tới, tôi thấy mình quá may mắn. Cảm ơn tất cả những ai đã tin yêu và bình chọn để tôi có cơ hội trở thành quán quân.


 
Nhật Thuỷ trả lời báo chí tại họp báo sau đăng quang Thần tượng âm nhạc mùa thứ năm. Cô sẽ chia 600 triệu thành nhiều phần, trong đó có một phần dành cho top 4.

- Việc thay đổi bài hát chiến thắng vào giờ chót có ý nghĩa ra sao đối với chị?

- Lẽ ra người chiến thắng sẽ hát bài Khoảnh khắc tuyệt vời mà mọi người đã nghe tuần trước. Thế nhưng, trong sự kiện đặc biệt của đất nước, tôi nghĩ bài Tự nguyện rất có ý nghĩa nên đã quyết định hát trong khoảnh khắc này. Còn bài hát đăng quang, mọi người có thể nghe sau khi tôi phát hành đĩa đơn đầu tiên của mình.

- Giải thưởng dành cho quán quân là 600 triệu đồng. Chị định sử dụng thế nào?

- Tôi nghĩ, trong top 4 của cuộc thi năm nay thì người đoạt quán quân chỉ là nhờ may mắn chứ không phải hát hay nhất. Ba thí sinh còn lại đều rất tốt và có cá tính riêng. Vì vậy, ngay sau khi nhận được số tiền, tôi muốn chia sẻ một phần với 3 bạn trong top 4 để cùng tận hưởng giải nhất này.
Giải thưởng không phải do tôi tự làm nên hay từ trên trời rơi xuống, mà do khán giả nhắn tin bình chọn, trong đó có người dân huyện Nghĩa Hưng quê hương tôi. Tôi xin được dùng một phần tiền thưởng, đóng góp cho những trẻ em nghèo của huyện. Tôi chỉ giữ lại một phần để tập trung lo cho công việc của mình sau cuộc thi.

- Khán giả thắc mắc tại sao chị và Minh Thuỳ là hai thí sinh trong một cuộc thi lại có thể thân thiết đến vậy?

- Khi mọi người nhìn chúng tôi hát hay hành động gì đó mà chưa tiếp xúc thì có thể nghĩ tính cách của chúng tôi thế này thế khác, nhưng tôi và chị Thuỳ chơi với nhau rất hợp. Trong mắt tôi, Minh Thuỳ vui tính, đáng yêu mà tôi lại thích người như vậy. Hơn nửa năm gắn bó, hai người quý mến nhau như vậy là bình thường. Chúng tôi coi nhau như chị em trong nhà chứ không phải là thí sinh với nhau.
Bây giờ cuộc thi đã kết thúc, hai chị em không còn phải đấu với nhau, mà cái đích của chúng tôi là đấu với thị trường âm nhạc và các ca sĩ khác. Tôi sẽ luôn ủng hộ và mong chị Thuỳ thành công.

Tuy phải sống xa bố mẹ từ nhỏ nhưng cô luôn nhận được tình cảm yêu thương và sự ủng hộ hết mình từ bậc sinh thành.
 
- Chị phải sống xa cha mẹ từ nhỏ. Chị có thể chia sẻ gì về quãng thời gian đó?

- Người dân quê tôi quanh năm làm nông. Từ khi tôi học lớp 1, gia đình khó khăn về kinh tế nên bố mẹ muốn đi xa làm việc kiếm tiền để có điều kiện nuôi con tốt hơn. Vì vậy, họ để tôi ở với ông bà để vào Nam. Bố mẹ tôi khi thì đi hái cà phê ở Đăk Lăk, lúc thì làm gỗ ở Biên Hoà. Mỗi dịp hè tôi lại vào thăm bố mẹ. Lên cấp 2, nhớ bố mẹ quá chịu không nổi nên tôi xin chuyển trường vào học ở Biên Hoà. Nhưng sau đó, khi lên cấp 3 tôi về Bắc lại vì ông bà quá nhớ cháu. Lên đại học thì tôi thi vào Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội ở Hà Nội.
Không được ở bên bố mẹ như các bạn khác, ý thức phấn đấu của tôi nhiều hơn. Bố mẹ tuy ở xa nhưng dành tình cảm cho tôi rất lớn, như một sự bù đắp. Họ luôn ủng hộ những gì tôi làm, như việc theo đuổi con đường ca hát. Những gì tôi có hôm nay là do may mắn. Tôi thích câu nói "Trời không lấy hết và cũng không cho ai hết cái gì".
Giải thưởng này là món quà tinh thần quá giá trị đối với gia đình tôi, giúp bố mẹ tôi xua tan hết mệt mỏi trong cuộc sống. Đối với cá nhân tôi, ước mơ trở thành ca sĩ từ nhỏ đã thành sự thật. Tôi sẽ đi theo con đường ca hát một cách nghiêm túc.

- Đam mê ca hát như vậy, tại sao chị không học chuyên ngành thanh nhạc mà lại thi vào Khoa sư phạm nhạc - hoạ?

- Từ khi học cấp 1, cấp 2, tôi đã tham gia nhiều cuộc thi dành cho thiếu nhi và đạt được tất cả giải thưởng. Lớn lên một chút, tôi thấy giới showbiz không đơn giản như mình nghĩ hồi bé và không hợp với điều kiện gia đình tôi. Tôi nghĩ việc làm một cô giáo dạy nhạc cấp 2 sẽ đơn giản hơn nhiều, không phải lo nghĩ gì nữa cả.

Nhật Thuỷ và Minh Thuỳ bên hai người mẹ. Sau cuộc thi, họ hy vọng vẫn là chị em tốt của nhau.

T.H

Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần