September

28

 

Say đắm với "chuyện Hà Nội" ở Đan Mạch

Đăng lúc : Oct 11, 2013

"Chuyện Hà Nội" là một dự án âm nhạc gồm các tác phẩm thể nghiệm, kết hợp giữa nhạc điện tử với các thể loại nhạc dân gian Việt Nam. Dự án hợp tác phản ánh những mối quan hệ đa chiều về văn hóa của Việt Nam và Đan Mạch trong thế kỷ 21 này đã nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt của khán giả quốc tế.
 
“Chuyện Hà Nội” là một trong nhiều dự án hợp tác đa dạng và toàn diện của Việt nam và Đan Mạch về văn hoá dưới sự hỗ trợ của “Quỹ phát triển và trao đổi văn hoá Đan Mạch - Việt Nam/CDEF”. Thông qua các hoạt động này, hai nền văn hoá với nhiều bản sắc của Việt Nam và Đan Mạch đã tạo nên các hoạt động đa dạng cho sự phát triễn bền vững của Việt Nam và Đan Mạch.
Nhạc sỹ Trí Minh - Người tham gia sáng tác chính cho "Chuyện Hà Nội"
 
 Dự án “Chuyện Hà Nội” được sự hỗ trợ bởi “Quỹ phát triển và trao đổi văn hoá Đan Mạch - Việt Nam/CDEF” đã có một chuỗi các buổi biểu diễn rất thành công tại Đan Mạch. Đặc biệt trong đó có buổi biểu diễn tiếp đón đoàn của chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Hoàng Thái Tử Đan Mạch Frederik trong buổi hội thảo về Diễn đàn Doanh nghiệp Đan Mạch - Việt Nam. 
Nghệ sĩ Trí Minh và Michael Moller (bìa phải) đã có nhiều năm kết hợp trong những dự án âm nhạc thể nghiệm
 
 Thông qua các hoạt động biểu diễn, hội thảo và trao đỗi, các nghệ sỹ Việt Nam và Đan Mạch đã cùng nhau sáng tác và biểu diễn các tác phẩm âm nhạc được sáng tác chuyên biệt cho dự án “Chuyện Hà Nội”. Các nghệ sỹ Việt Nam và Đan Mạch đã cùng nhau biểu tại nhiều nơi khác nhau của Đan Mạch. Người nghe đã trải qua các không gian âm nhạc đa chiều từ âm nhạc cổ truyển Việt Nam với sự trình diễn của NSƯT Phạm Trà My (thập lục) và Lê Thuỳ Linh (tam thập lục) tới những âm thanh đương đại của Trí Minh qua các phần nhạc điện tử và cuối cùng là sự hợp tác âm nhạc của Michael Moller trong các tác phẩm anh sáng tác và biểu diễn riêng cho dự án “Chuyện Hà Nội”.

Ngày 26/9 vừa qua là ngày cuối cùng khép lại thành công chuỗi chương trình biểu diễn ở Đan Mạch. "Chuyện Hà Nội" thực sự làm say đắm lòng người, nhận được sự tán dương nồng nhiệt của khán giả quốc tế. 

Cùng xem lại các hoạt động trong chuyến lưu diễn "Chuyện Hà Nội" và thưởng thức các video theo các đường link sau:
 
20/9/2013-biểu diễn tại: Industriens Hus, đón tiếp đoàn của chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Hoàng Thái Tử Đan Mạch Frederik trong buổi hội thảo về Diễn đàn Doanh nghiệp Đan Mạch - Việt Nam.
 
22-25/9/2013-Hội thảo và biểu diễn tại trường âm nhạc Engelsholm- trường là một lâu đài cổ hơn 500 năm tuổi.
 
26/9/2013-biểu diễn tại trường Borup Hojskolem nằm tại trung tâm Thủ Đô Copenhagen, Đan Mạch.

Các nghệ sỹ tham gia vào dự án này:
Nhạc Sỹ: Trí Minh (VN), Michael Moller (DK)
 
Nhạc Công
Trí Minh: Piano, Electronics, sound sampling/processing
Michael Møller: Vocals
 
Các nhạc công Việt Nam:
NSƯT Phạm Trà My: Thập Lục
Lê Thùy Linh: Tam Thập Lục

Tham khảo video biểu diễn:

http://youtu.be/VIOpoqhYVzE
http://youtu.be/Q8dCAeeadMw
http://youtu.be/aeHhNlYKyWE

Workshop với sinh viên:
 
http://youtu.be/9-AALM4s8wE
http://youtu.be/FnKagROVHFY

Mixset:

http://youtu.be/QvUAe6Up1E8
 


 

 

 
 

Xem thêm :


Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần