September

28

 

Sơ lược về Italo Dance

Đăng lúc : Sep 13, 2013
Nu Italo Disco, Nu-Italo hay Italo là từ để chỉ 1 nhánh nhạc của thể loại Eurodance phổ biến ở Châu Âu vào cuối những năm 1990 đến đầu những năm 2000.

Thuật ngữ "Italo Dance" có nguồn gốc từ các nước nghe italo disco vào thập kỷ 1980. Người đặt nên móng đầu tiên là DJ người Ý : DJ Gigi D`Agostino và được gọi là "Progressive Mediterreanean" ở giữa những năm 1990, Italo đã trở thành thể loại chính thức qua single nổi tiếng Eiffel 65 - Blue (Da Ba Dee)

Italo chủ yếu được sản xuất tại Ý. Thể loại này sản xuất không bao giờ đủ cho toàn bộ thị trường Châu Âu, nhưng có rất nhiều trên Radio của Ý, đặc biệt là đài m2o, và ở phía Nam của Âu Châu.

nhac italo dance


Italo thường là một bass đi với 1 âm thanh kim loại thường được gọi là "Tuba-Bass", lời bài hát chủ yếu liên quan đến các vấn đề của tình yêu, party,nhảy múa hoặc bày tỏ cảm xúc. Hầu hết các lời bài hát bằng tiếng Anh nhưng lời bằng tiếng Ý cũng rất phổ biến. Việc sửa đổi vocals với vocoders cũng rất hợp lý ( Vocoders theo KN hiểu ở đây là việc giọng hát được làm lại, bộ mã tiếng nói, làm xéo giọng hát của ca sĩ , lol ..KN hiểu nhưng không diễn tả được). Hầu như tất cả bài Italo nhịp điệu giống như hầu hết các thể loại điện tử uptempo khác( uptempo là một thuật ngữ được sử dụng đặc biệt trong âm nhạc và còn trong các lĩnh vực khác có nghĩa là rất nhanh, sống động, hoặc tăng tốc độ ). Italo, BPM là khoảng 140 mặc dù nó dao động từ 60-165 nhịp/phút. Giai điệu của Italo thường được giữ lại với nhau bởi các chorus, cộng thêm lời đọc của người nam..

Do sự phổ biến của Italo-disco cuối những năm 1980 và nhờ vào sự phát triển của eurodance, Những nhà sản xuất âm nhạc người Ý như Cappella và Clubhouse và các hãng Media Records, Gianfranco Bortolotti phát triển như làmột nhánh mới của eurodance, trong đó có sự hợp tác của DJ - nhà sản xuất người Ý Gigi D`Agostino, Mauro Picotto và Robert Miles ở Thụy Sĩ.DJ Gigi D`Agostino

Năm 1995, Gigi D`Agostino phát hành single Fly đã trở thành một thành công lớn tại Ý , tiếp theo là 2 singles Elisir (Your love) và Gigi`s Violin. Một trong những quốc gia đầu tiên hưởng ứng dòng nhạc này là Đức, hãng ZYX bắt đầu phát hành rất nhiều những bài Italo. Nhưng đã không được hưởng ứng nhiệt liệt cho đến cuối những năm 1990 mới trở thành 1 thể loại chính trong hầu hết các clubs ở Châu Âu. Prezioso ( nhà sản xuất) đã thành công lớn khi phát hành single Tell Me Why và điều này làm Gigi D`Agostino phát hành luôn hit-single L`amour Toujours cùng trong năm 1999.

Thời vàng son của Italo là từ năm 1999 đến năm 2003. Những tên tuổi nổi tiếng như : Eiffel 65, Prezioso, Gigi D`agostino, Molella, Dejoint, Gabry Ponte và DJ Lhasa, các nghệ sĩ khác cũng đã có thay đổi genre của họ, tuy nhiên Gigi D`Agostino và Gabry Ponte vẫn còn sản xuất Italo.

Những DJs của dòng Italo:

* Gigi D`Agostino
* Gabry Ponte
* DJ Lhasa
* Danijay
* Eiffel 65
* Prezioso
* Molella
* Vanni G
* Floorfilla
* Promiseland
* Provenzano
* DJ Ross
* Brothers
* Indietro
* Luca Zeta
* Bloom 06
* DJ Sanny J
* DJ Zulan
* Fabrizio e Marco
* Tobix
* Juan Martinez
* Italian Rockaz
* Dj Power
* The Produxer
* Hotel Saint George
* Dj Zazza
* Matrix Dj
* Overland Dj`s
* Small Town Boys aka S.T.B
* Drunkenmonkey

Xem thêm :


Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần