September

28

 

Thể loại nhạc Electro - cuồng nhiệt và đầy mê hoặc

Đăng lúc : Sep 13, 2013
Như ai trong chúng ta cũng biết cho dù bạn có dốt tiếng anh đến mấy thì cũng đều biết và có thể tra từ điển 1 cách đơn giản electronic, electro là gì. Electro là điện, các thiết bị điện vậy nhạc electro phải là dòng nhạc điện rồi. Vâng chính xác electro là 1 dòng nhạc tất cả âm, phách , nhịp , trống và các hiệu ứng đều được phát ra từ điện hoặc các thiết bị được sử dụng bằng điện tạo thành. Từ đầu thập niên 80 ( Nếu mình nhớ ko nhầm ) ngay sau khi ra đời electro đã được ứng dụng vào tất cả các dòng nhạc vì nó đem lại sự mạnh mẽ , hiệu ứng âm thanh đạt kết quả cao hơn. Khi electro chưa ra đời thì các ban nhạc phải toát mồ hôi đánh vật với các dụng cụ nhạc của mình , cứ gọi là gõ trống mỏi tay , gẩy đàn mệt nghỉ cũng chỉ đem lại cho công chúng những bản nhạc vừa tai và thiếu đi một phần mạnh mẽ của ca khúc đặc biệt là rock. Electro ra đời đã làm biến đổi toàn bộ các thể loại nhạc , các thể loại nhạc lần lượt được chia nhánh ra làm nhiều dòng khác nhau . Rock ngày xưa chỉ có ba lát và mạnh hơn là hardrock , sau khi có electro đã có thêm matrix , death , metal ( còn 1 số loại nữa nhưng do mình ko đi sâu vào rock nên mình cũng ko rõ lắm ). Electro dần ảnh hưởng đến techno , dance rồi nó được cấy ghép vào các dòng nhạc để ra đời thêm thể loại rap , hiphop của ngày nay. Dần dần electro tự khẳng định mình bằng sự ra đời của dòng nhạc electro. Do công nghệ âm thanh ngày càng phát triển các thiết bị âm thanh ngày càng được cải tiến cho nên mình có thể dám khẳng định 1 điều chắc chắn là bạn có thể sử dụng tốt electro cộng với vốn kiến thức về âm nhạc thì bạn có thể có tất cả các thể loại nhạc trong tay.

the loai nhac electro

Ngày xưa chúng ta chỉ có những bản dance đơn giản như classic , chachacha , Van ( Đại loại các thể loại mà bây giờ người ta gọi là cổ điển) Disco của ngày xưa thật là hiếm hoi vì nó quá nhẹ nhàng ko đem lại cho người nhảy 1 cảm giác thật sự thoải mái và cuồng nhiệt. Hơn thế nữa mỗi 1 lần muốn nhảy được 1 điệu disco hoàn hảo người ta phải huy động quá nhiều người , ban nhạc phải phồng má trợn mắt lên mà thổi thổi gõ gõ. Ngày nay người ta đi đâu cũng có thể yêu cầu 1 bản nhạc mà mình thích ko thiếu thể loại gì. Dance ngày nay nó được chia ra nhiều thể loại mới ko đơn thuần như ngày xưa . Dance ngày nay ko cần phải huy động đến 1 ban nhạc hoặc 1 giàn nhạc nào mà giờ đây với 1 thiết bị âm thanh hiện đại thì chỉ cần duy nhất có 1 người ( Cũng có thể là 2 nếu họ feat chung 1 bài hoặc 1 người làm MC ) người đó ngày nay chúng ta thường gọi là Disc Jockey hay gọi tắt là DJ.
Ngay sau khi ra đời các DJ đã lần lượt biến đổi cấy ghép electro thành nhiều thể loại nhạc khác nhau:
Electro = electronic
Electro + Strong beats = House
Electro + Effect + Beats = Trance
Electro + fast beat = Dance
Electro + Fast beat + Rap = Techno
Dance + beat + Singer = Italo
Dance + Strong beats = HardDance
House + Strong Beats = HardHouse
Hardhouse + effect = Tribal House
Trance + Strong Beats = HardTrance
Đấy chỉ là 1 số loại nhạc cơ bản ngoài ra còn rất nhiều , nhiều nhiều các nhánh được chia ra trong đó loại mạnh nhất hiện nay theo mình được biết đó là HardStyle ( Acid , pro ) Loại nhạc này sẽ khiến cho người nghe 1 cảm giác bay bổng phấn khích quên hết định nghĩa ko gian và thời gian. Hardstyle là 1 thể loại đang dần được dân yêu dance đón nhận và là món ăn ko thể thiếu trong các buổi party. Đại loại là Electro + effect + Max bass = HardStyle .

electro đầy mê hoặc

Ngoài những dòng nhạc trên còn rất rất nhiều thể loại nhạc khác được phát triển vì xã hội ngày càng phát triển , thiết bị âm thanh cũng ngày càng được cải tiến và đổi mới cho nên ngày càng có nhiều dòng nhạc được phát triển cấu thành cũng như chắp ghép ra . Chính vì những lý do trên những DJ được mệnh danh là những " Phù thủy âm nhạc" với những bàn tay điêu luyện những động tác giật đĩa đơn giản và những động tác tăng chỉnh bass cũng như effect đã làm cho hàng ngàn người nghe như bị cuốn vào giai điệu , cuốn tâm hồn vào beats quên đi cảm giác ko gian và thời gian mình đang sống

Xem thêm :


Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần