December

01

 

Vì sao Musicshow Lee Min Hoo bị huỷ gây bất bình dư luận?

Đăng lúc : Nov 5, 2013
Các Fan nhạc Kpop và những người hâm mộ Lee Min Hoo, lại thêm một lần thất vọng khi chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra show diễn này, lại bị huỷ một cách bất ngờ.

Đáng nói là hàng trăm khán giả đã đăng ký vé và trả tiền từ rất sớm, mong có một vị trí gần thần tượng, vẫn còn đang hoang mang bởi loại vé mà họ cầm trong tay, không hề có dấu hiệu thẩm định của cơ quan chức năng và hiện vẫn chưa lấy lại được tiền từ đơn vị tổ chức.

Chị Thu Hằng một “fan cuồng” Kpop đã mua hàng chục vé cho biết: “Đây là musicshow có giá vé đắt nhất mà tôi từng biết, nhưng tôi vẫn mua, vì tôi nghĩ rằng tiền có thể kiếm được nhưng cơ hội gặp thần tượng thì ít...”. Khi được  hỏi, show diễn đã bị huỷ, chị có nghĩ đến việc lấy lại tiền của mình, chị Hằng mới phân trần: “Gọi suốt cho họ rồi nhưng đâu có ai trả lời, đây giấy biên nhận vé đây (chị cho chúng tôi xem một mẫu giấy-pv), nhưng mà nhìn kỹ ra mới thấy, vé này không có dấu của cơ quan quản lý văn hoá mới thấy lo”.

 
Ca sĩ diễn viên Lee Min Ho
 
Nam diễn viên-ca sĩ Lee Min Hoo

Cùng cảnh ngộ, chị Vân “cắt ruột” mua cho con gái một cặp vé Đỏ (loại vé VIP giá 4.200.000 VNĐ/1 chiếc- pv) cũng lo lắng không biết kêu ở đâu. Tệ hơn, chị còn “rảnh tay” đặt hộ mấy người bạn nữa, tính ra tiền cả vài chục triệu đồng, giờ chưa biết tính sao. Và còn hàng ngàn người hâm mộ nữa, đang mong đợi từ phía nhà tổ chức có cach giải quyết thoả đáng.

Vào lúc 9h30 tối 29/7, đơn vị quản lý Lee Min Hoo đã thông báo về việc “hoãn” sự kiện, xin lỗi người hâm mộ, đồng thời đưa ra lý do chung từ phía Việt Nam. Họ đã đăng đích danh một số người chịu trách nhiệm giải quyết. Vì phát ngôn này được tung ra trên facebook, nên được lan truyền một cách nhanh chóng, khiến cho ngay cả đơn vị tổ chức ở Việt Nam cũng bất ngờ.

Đến gần trưa 30-7, khi tin về việc huỷ liveshow Lee Min Hoo đã xuất hiện trên hầu hết các trang báo, chúng tôi đã tìm được số diện thoại của ông Dương, một trong số những người được ghi danh trong bảng thông báo trên. Nhiều lần liên lạc chúng tôi mới thấy ông nhấc máy trả lời. Qua điện thoại, ông Dương xác nhận là đại diện của công ty truyền thông VDC, là người đứng ra ký hợp đồng với bên công ty quản lý của Lee Min Hoo. Nhưng đến thời điểm phóng viên gọi điện ông Dương vẫn chưa hề biết chuyện, ông nói: “Mấy ngày gần đây tôi bận công việc khác nên không chú ý đến chương trình”...(!)

Khi được đề nghị, xác nhận lại chương trình có đúng bị huỷ hay không thì ông chỉ trả lời là không nắm được, sẽ cho kiểm tra lại. Ông cũng chưa hề có kế hoạch nào về việc hoàn vé cho người hâm mộ, mà chỉ nói giao trách nhiệm lại cho một người khác quản lý, tên là Thuỷ.

 
Vé show Lee Min Ho
 
Vé được phát ra hàng loạt mà không có dấu hiệu kiểm duyệt từ cơ quan chức năng

Được hỏi về nguyên nhân nào khiến cho một show quốc tế có thể bị huỷ bất ngờ, ông Khương Văn Cường - Tổng Giám đốc công ty Blinlk (người sáng lập MUSICSHOW Việt Nam - là một chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc và truyền thông giải trí), cho biết: “Có thể có 3 nguyên nhân chính gây nên quyết định này:

Thứ nhất là lượng vé bán ra chưa cân bằng với chi phí nhà tổ chức bỏ ra cho show diễn, và nguy cơ lỗ lên cao, khiến họ đứng trong thế tiếp tục thì lỗ nặng- dừng lại thì lỗ nhẹ hơn.

Lý do tứ hai là mối lo về thời tiết, tại Việt Nam mùa này nếu làm show thì phải xem rất kỹ, các buổi chiều thường có mưa lớn.

Lý do thứ 3 là chi phí Ca sĩ và những yêu khắt khe từ phía Hàn Quốc. Tuy nhiên điều này thường khó xảy ra, vì thông thường khâu tổ chức phải đặt lịch, đàm phán giá cả và cách thức tổ chức từ rất sớm. Cũng khó có thể vì các lý kho khác như chưa hoàn tất giấy phép và các thủ tục, chưa chuẩn bị ekip sản suất chất lượng..., bởi với một show lớn như vậy các công việc này thường được ưu tiên hàng đầu”...

Giới tổ chức và kinh doanh showbiz đã sớm linh cảm có những bất thường trong show diễn, khi mà hệ thống truyền thông và baroll đến cận kề ngày biểu diễn vẫn chưa thấy treo. Cho đến thời điểm này, đại diện VDC đã xác nhận chương trình bị huỷ, nhưng vẫn chưa có một lý do thoả đáng.

Không biết là đơn vi tổ chức chương trình đã có ý huỷ sự kiện từ khi nào, nhưng điều đáng nói là chiều tối 29.7, người đại diện của VDC, có tên là Thuỷ, vẫn tiếp tục hẹn gặp những người mua vé, thu tiền và phát những tấm vé mà họ đã đặt!

 
Thông tin đăng tải hoãn shoW
 
Thông báo của phía công ty Hàn Quốc


Lạ lùng là họ chỉ in trước loại vé VIP (vé Đỏ) là loại đắt tiền nhất (4.200.000 đồng/1 chiếc) để phát cho khách, những chiếc vé được phát ra, không có dấu hiệu chứng thực từ cơ quản chức năng. Và nếu các fan hâm mộ không tình cờ tìm được thông báo từ Hàn Quốc, thì có lẽ hàng nghìn tấm vé nữa vẫn đang tiếp tục được trao đổi bán ra.

Trên các web của MUSICSHOW VIETNAM (www.musicshow.vn) - đơn vị đại diện cho Hội những nhà phân phối vé Việt Nam đã có hàng trăm khách hàng đăng ký xin được giúp đỡ. Tuy nhiên đây chỉ là đơn vị truyền thông phân phối vé, để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng nói chung và khán giả yêu nhạc nói riêng, và vẫn chỉ mang tính tự phát, chưa thoả đáng để làm yên lòng người hâm mộ.

                                                                                                                                                                      Theo  An ninh thủ đô

Xem thêm :


Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần