December

05

 

6 cách khiến bạn hát Karaoke tự tin

Đăng lúc : Nov 2, 2014
Nếu bạn yêu thích ca hát nhưng luôn sợ hãi mình trở thành một kẻ ngốc trên sân khấu thì đây là một vài lời khuyên về để hát karaoke thật sự tự tin, giúp bạn tỏa sáng trên sân khấu. Bạn có thể nâng cao chất lượng ca hát của bạn chỉ bằng cách làm theo một vài bước rất đơn giản. Bằng cách này, bạn có thể tăng level ca hát mà chỉ cần nhớ: karaoke không phải là tìm kiếm ngôi sao như American Idol! Bằng cách làm theo 6 lời khuyên đơn giản nhưng hiệu quả sau đây làm sẽ khiến bạn hát karaoke thật tự tin
 
Chọn một bài hát kết nối được cảm xúc của bạn
Hãy chọn một bài hát phù hợp với cảm xúc bạn lúc đó, điều này khiến bạn có thể nhập tâm hơn khi thể hiện. Bạn khi đó sẽ quên đi rằng mình đang hát trước mọi người mà chỉ để ý rằng bạn đang hát cho bạn thôi. Chính sự nhập tâm này dễ khiến cho bạn tư nhiên hơn và đạt được kết quả cao khi thể hiện nó.
Bằng cách này, nếu bạn thực sự thích bài hát đó và nếu nó thực sự có ý nghĩa với bạn, thì điều này sẽ tạo ra một kết nối tốt hơn với khán giả của bạn.
 
Tập trung vào câu chuyện trong bài hát
Mặc dù bạn nghĩ rằng bạn nên tập trung chủ yếu vào giọng hát của bạn, sự thật là bạn sẽ thành công hơn nếu bạn tập trung hơn vào kể chuyện. Tìm hiểu lời bài hát và cố gắng để thực sự hiểu những gì mà bài hát muốn nói về thay vì chỉ hiểu trên bề mặt lời. Đặc biệt khi bạn hát những ca khúc nước ngoài thì việc tìm hiểu trước lời sẽ khiến cho bạn hát một cách truyền cảm hơn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể kết nối tốt hơn với khán giả của bạn và bạn sẽ truyền tải những cảm xúc đúng.
 
Đừng lo lắng
Chỉ cần nhớ rằng việc ca hát là tự nhiên nên đừng cảm thấy lo lắng khi bạn đang hát karaoke. Mục đích đi hát Karaoke của bạn là đi chơi chứ không phải là đi thi nên đừng kì vọng vào một kết quả hoàn hảo mà nên làm sao cho mình cảm thấy vui vẻ và thoải mái nhất. Không ai có thể thể hiện thành công một bài hát trong khi lo lắng phải không bạn? Kể cả khi họ là ca sĩ chuyên nghiệp rồi.
 
Chuẩn bị trước nhiều hơn 1 bài hát.
Khi bạn hát karaoke thì tốt nhất để chuẩn bị, nên chọn hai hoặc ba bài hát yêu thích của bạn và tìm hiểu họ thực sự tốt. Cố gắng chọn những bài hát mà nằm trong phạm vi của bạn và chắc chắn rằng các giai điệu rất dễ dàng để ngâm nga và nên gần gũi với những người bạn cùng đi hát karaoke với mình để tạo hứng thú cho tất cả mọi người. Bạn thậm chí có thể ghi âm lại phần hát của mình rồi sau đó nghe lại và sau đó sửa lại những phần bạn cho là chưa được để khi lên hát bạn sẽ hoàn thành tốt nhất.
 
 Hát song ca với một người khác
Nếu mức độ lo lắng của bạn là cao và bạn sợ rằng bạn có thể đóng băng trong khi bạn đang ở trên sân khấu, thì bạn có thể xem xét hát với môt người khác. Cảm giác hai người cùng đứng trên sân khấu sẽ khiến cho bạn cảm thấy tự tin hơn. 
 
Giao tiếp bằng mắt là rất quan trọng
Khi bạn đang hát karaoke, đừng quên việc giao tiếp với mọi người bằng mắt. Khi đứng trên sân khấu mọi người hướng mắt về người đang hát, bạn hãy thử để đưa mắt qua các khán giả để  thể hiện rằng mình quan tâm đến cảm xúc của họ khi nghe mình hát rồi sau đó nhìn vào các phần khác nhau của căn phòng vài giây
Hát karaoke với sự tự tin không phải là khó, bạn chỉ cần chú ý một chút để xây dựng sự tự tin. Bạn còn lời khuyên nào cho chúng tôi để “tút” lại sự tự tin không? Xin hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần comment nhé!
 

Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần