December

05

 

Old Boys Blues Band – Khởi nghiệp tuổi xế chiều

Đăng lúc : Dec 21, 2014
Trong một góc quán nhỏ cuối đường Ngô Văn Sở, khách Tây Ta lẫn lộn, đứng ngồi không quy củ. Không ồn ào, to tiếng, không có tiếng dô, cụm. Cũng không ánh đèn lấp lánh hay những cô gái hở lườn, eo. Những mái tóc muối tiêu đã chạm ngõ 60 vẫn hăng say trong tiếng nhạc – Vừa là nghề, vừa là nghiệp.
Old Boys Blues Band thành lập chưa lâu, mới chỉ nửa năm nay. ở độ tuổi mà những người nghệ sĩ tính chuyện giải nghệ đã lâu thì Old Boys Blue Band bắt đầu khởi nghiệp với tư cách một nhóm nhạc. Tất cả thành viên trong Band đều đã hát solo trước đó nhưng nhờ cái duyên mà “một ngày đẹp trời” họ đề xuất thu về một mối. Mỗi người một sở thích, một công việc. Một điểm chung nhất đó là tất cả đều là những người yêu ca hát nghiệp dư và đều ở tuổi luống chiều.
 

 
Old Boy Blue Band thường cover những bản nhạc quốc tế chỉ đơn giản bởi họ thích nhạc quốc tế hơn và tất cả những bản nhạc đó đã gắn liền với họ từ nhưng năm tháng thanh niên tuổi trẻ. Khi được hỏi về lí do thành lập ban nhạc,  chú Minh trưởng nhóm trả lời rất đơn giản rằng chỉ có ý định cùng nhau đi hát vì niềm yêu thích thôi. Sau này, nó không còn ý thích đơn thuần mà trở thành một công việc. Một tuần, ban nhạc diễn không dưới 5 tối tại các quán bar khu vực trung tâm Hà Nội. Old Boys Blues Band thường không bao giờ nhận show tại khu vực xa trung tâm vì lí do địa lí cũng như lí do thị hiếu người yêu nhạc. Khi thành lập một nhóm nhạc, người tổ chức có kế hoạch rất rõ ràng về việc nên và không nên nhận show ở đâu. Với một ban nhạc, làm sao để dung hòa giữa thị hiếu khán giả và sở trường của mình là rất khó. Chính vì vậy, Old Boys Blues Band rất thận trọng trong việc nhận show. Những nghệ sĩ U60 chỉ nhận show ở những nơi mà khán giả thật sự phù hợp với phong cách biểu diễn cũng như những bài hát mà mình lựa chọn. đến những buổi diễn của Old Boys Blue Band luôn đem lại cho khán giả một sự thoải mái như một thứ âm nhạc đường phố Phương Tây. Một chút bụi bặm phong cách Rock thập niên 70, sấn khấu luôn không phân định với bàn tiệc, tất cả tràn vào nhau. Khán giả đứng ngồi hay nhảy tùy ý nhưng tuyệt nhiên không một tiếng la hét, có khi niềm phấn khích chỉ ngời lên trong mắt. Một không khí vưa tự nhiên, gần gũi lại cổ điển.


Tay trống cự phách đã vào tuổi ngũ tuần


Cây Gitar tóc đã muối tiêu


 Hương Huyền

Xem thêm :


Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần