January

20

 

Thanh Bùi khơi gợi tình yêu âm nhạc cho trẻ

Đăng lúc : Apr 9, 2014
Cuốn sách cùng với sự chia sẻ của nhạc sỹ Thanh Bùi giúp khơi nguồn tài năng âm nhạc cho trẻ nhỏ.
 
Âm nhạc là thứ ngôn ngữ chung của toàn nhân loại, bởi nó là tiếng nói của tâm hồn, trái tim và nhịp đập cuộc sống; nhờ nó mà con người cảm thấy gắn kết và hiểu nhau hơn. Âm nhạc khiến tâm hồn chúng ta lắng lại khi buồn, hứng khởi khi vui, ngọt ngào khi hạnh phúc, cổ vũ động viên khi chúng ta cảm thấy nản lòng, bồi đắp ý chí và khiến chúng ta dũng cảm đương đầu với mọi khó khăn… Mọi trạng thái, cung bậc cảm xúc của con người đều được âm nhạc diễn tả một cách tinh tế.

Hơn nữa, khoa học đã chỉ ra rằng, âm nhạc giúp thai nhi kích thích não bộ, và nếu được nghe nhạc đúng cách biết đâu bạn sẽ có một thiên tài trong tương lai.
  
 
 
Bìa sách "Cha mẹ là giáo viên âm nhạc tốt nhất của con".

Nhưng nghe thế nào cho đúng cách? Cần nghe gì để kích thích trí não phát triển đúng giai đoạn? Có phải cứ cho nghe nhạc, học nhạc là sẽ trở thành tài năng âm nhạc được không? Âm nhạc có ảnh hưởng gì đến thành tích học tập của con trẻ không? Nghe và học bao nhiêu thì đủ?

Cha mẹ là giáo viên âm nhạc tốt nhất của con sẽ giúp những ông bố bà mẹ thông thái giải đáp tất cả những thắc mắc ấy! Cuốn sách như một hành trình chi tiết về các chặng đường cha mẹ đồng hành cùng con để việc học nhạc đem lại hiệu quả lớn nhất. Học nhạc không phải lúc nào cũng suôn sẻ, sẽ có lúc trẻ chán tập đàn, trẻ sợ tới lớp học nhạc, sẽ có lúc trẻ nghe sai âm, kém tiết tấu…

Cha mẹ không nhất thiết phải am hiểu về âm nhạc, hay hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc mới có thể cùng con đi qua những thời kì khó khăn đó. Điều quan trọng nhất là khi cho con học bất kỳ một môn năng khiếu nào, đặc biệt là âm nhạc thì ba mẹ cũng nên là một người bạn đồng hành cùng trưởng thành với con cái. 
 

Nhạc sỹ Thanh Bùi là người viết lời tựa cho cuốn sách.

“Cha mẹ là giáo viên âm nhạc tốt nhất của con” tổng kết kinh nghiệm hơn 30 năm giáo dục âm nhạc cho trẻ em và từ chính quá trình nuôi dạy hai con gái của tiến sĩ âm nhạc Trịnh Hựu Tuệ.

Nhạc sĩ Thanh Bùi khi viết lời ngỏ cho cuốn sách đã rất tâm huyết nói:“Tôi tin âm nhạc là cách hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng và phát triển một con người. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào quý phụ huynh”.
 
 
 
Cuốn sách sẽ được ra mắt vào 20/4/2012 tại Học viện âm nhạc tâm hồn Soul Academy với sự chia sẻ về chủ đề “KHƠI DẬY VÀ NUỖI DƯỠNG TÌNH YÊU ÂM NHẠC CỦA TRẺ” với sự góp mặt của Nhạc sĩ Thanh Bùi, Hội quán các bà mẹ, nhà văn Trầm Hương, và các em nhỏ The Voice Kids.
 
Thảo Nguyên
 

Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần