August

19

 

Nhạc Noel hay 2015

Đăng lúc : Nov 25, 2014
Nhạc Noel hay đang là một từ khóa được tim kiếm nhiều nhất trong các mùa Giáng Sinh. Xu hướng âm nhạc có thể thay đổi, sự đổi ngôi vị trong làng giải trí có thể luôn diễn tiến nhưng có những ca khúc sẽ mãi mãi là một phần của văn hóa. Nhạc Noel từ năm này qua năm khác vẫn gây cho người nghe một niềm hứng khởi trọn vẹn và dẫu nghe trăm lần vẫn luôn khiến mỗi chúng ta xao xuyến mỗi độ ngày lễ Noel đang dần đến gần. Nhạc Noel là một phần của văn hóa chứ không đơn thuần là giải trí, nó cũng là phương tiện để kết nối một cách tự nhiên nhất mọi miền trên trái đất bằng nhưng giai điệu hấp dẫn và giàu ý nghĩa. Sau đây Musicshow xin giới thiệu với quý vị và các bạn những bản nhạc Noel hay nhất không thể bỏ qua.

We wish you a merry Christmas

We wish you a merry Christmas là ca khúc phổ biến nhất trong dịp lễ giáng sinh và năm mới. Những giai điệu quen thuộc của bài hát là tín hiệu sớm nhất báo hiệu Giáng Sinh đang về. Bài hát có nguồn gốc từ miền đông nước Anh và hiện này đã có rất nhiều bản cover hay với nhiều phong cách khác nhau ở nhiều quốc gia và châu lục.

O Holy Night

Bài hát O Holy Night có nghĩa là đêm thánh được trình bày nhiều nhất vào các dịp giáng sinh tại các giáo đường. bài hát có giai điệu trang trọng, nhẹ nhàng sâu lắng nhưng có những đoạn vút cao tạo cảm giác thiêng liêng, trong trẻo. Bài hát có nội dung cảm ơn Chúa trời đã cứu rỗi nhân loại. Đây là bài hát có tinh thần nhân văn cao đẹp và nói lên được ý nghĩa thiêng liêng của ngày lễ Giáng Sinh.

Jingle Bells

Ca khúc Jingle Bells vẫn được đặt trên môi của người người mỗi độ Noel về. Bài hát dễ thuộc và có giai điệu sôi động, vui tươi dễ khiến cho mỗi người trở nên phấn khởi và háo hức mỗi dịp Giáng Sinh. Bài hát được biết đến ở Việt Nam nhiều nhất qua sự thể hiện của nhóm nhạc Boney M

Last Christmas

Mùa giáng sinh còn là mùa của tình yêu đôi lứa, chính vì vậy, không ít những ca khúc bất tử về tình yêu gắn liền với Giáng Sinh. Last Chirstmas ra đời cách đây hơn 30 năm, ban đầu có giai điệu nhẹ nhàng và buồn man mác nhưng vô cùng ấm áp, sau này nó được cover lại với nhiều bản sôi động hơn. Giờ đây nó trở thành bài hát phổ biến nhất trong mỗi đợt Giáng Sinh, mỗi người nghe có thể vừa thưởng thức không khí Giáng sinh, vừa chìm đắm vào câu chuyện riêng của mình có tình yêu và nhưng mất mát nhưng không bi lụy.

All I want for Christmas is you

Đây cũng là một ca khúc Giáng Sinh với chủ đề tình yêu. Ca khúc được thể hiện bởi giọng ca vô cùng ngọt ngào của nữ Diva Maria Carey trong album Giáng sinh cô phát hành năm 1995. Những điều cô gái muốn có trong đêm giáng sinh không phải là những món quà mà chỉ là người bạn trai có mặt bên cạnh mình. Tuy không hướng vào vấn đề xã hội hay đề cao đức chúa nhưng bài hát vẫn được yêu thích trọng dịp lễ đầy ý nghĩa này. Album của Maria Carey đã đạt kỉ lục khi tiêu thục 140.000 bản trong tuần phát hành đầu tiên

Silent Night

Ca khúc Silent Night được sáng tác bởi một vị Cha xứ người Áo sau đó nó được một nhạc sĩ người Anh phổ biến trên toàn thế giới. Bài hát du dương, êm ái khiến tâm hồn con người trở nên thanh thản nhẹ nhõm hơn. Sau này, bài hát được đặt lờ Việt với cái tên đêm thánh vô cùng và hiện nay vẫn được cover lại bởi nhiều ca sĩ.

Mary Boys Child

Nói đến nhạc Noel hay không thể bỏ qua ca khúc Mary Boys child. Ca khúc được thể hiện bởi nhóm nhạc Boney M. Ca khúc quay về một chủ đề không mới đó là việc chúa Giáng Sinh đến với con người.

Feliz Navidad

Ca khúc vô cùng vui tươi với đoạn điệp khúc tiếng Tây Ban Nha đã nổi tiếng toàn cầu không thể không nghe mỗi dịp Giáng Sinh. Boney M lại một lần nữa đóng đinh tên tuổi mình trong lòng người hâm mộ với một ca khúc Giáng Sinh đầy ấn tượng.

Thanh Hường

 


Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần