May

27

 

Điểm lại sự kiện 2014 tại Hà Nội: Các liên hoan âm nhạc quốc tế

Đăng lúc : Jan 28, 2015
 
Looking-back-on-2014-International-Music-Festivals-in-Hanoi
2014 là một năm sôi động cho các bạn yêu nhạc thủ đô với nhiều festival quốc tế hấp dẫn mang đến nhiều phong cách âm nhạc từ khắp nơi trên thế giới.
Đã 7 năm nay Liên hoan Âm thanh Hà Nội (Hanoi Sound Stuff Festival) là món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi dịp tháng 4 về.
Hanoi-Sound-Stuff-Slide
Liên hoan Âm thanh Hà Nội 2014 mang đến hai đêm nhạc với nhiều nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế trong một không gian sáng tạo đặc biệt của nhạc điện tử và nhạc Pop thể nghiệm.
Chương trình chính của liên hoan diễn ra vào ngày 11 và 12 tháng 4 tại Hà Nội. Ngày thứ nhất (11/04) là buổi hòa nhạc điện tử được kết hợp bởi các nghệ sĩ đến từ Anh, Pháp, phái đoàn Wallonie – Bruxelles, Bỉ và Việt Nam, tổ chức tại sân Bảo Tàng Lịch Sử. Ngày thứ hai (12/04) là đêm nhạc DJ với các nghệ sỹ nhạc điện tử đến từ nước Đức, cái nôi của nhạc điện tử trên thế giới, cùng với các DJ, các nhóm nhạc điện tử và trình chiếu hình ảnh của Việt Nam.
Hai đêm nhạc đã thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm tham dự và chúng ta hãy cùng chờ đợi Liên hoan Âm thanh quay trở lại trong năm 2015 với nhiều tên tuổi lớn khác của nền âm nhạc điện tử và thể nghiệm của Việt Nam cũng như thế giới.
Xem lại video ca khúc Golden Phone của nghệ sỹ Micachu đến từ Anh có tham dự trong liên hoan:
Một liên hoan lớn khác diễn ra trong tháng 5 là Liên hoan âm nhạc ASEAN Pride do CAMA Vietnam và ĐSQ Mỹ tổ chức.
ASEAN-Pride-Music-Festival
Với thông điệp “Tôn Vinh Sự Đa Dạng”, liên hoan được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về ASEAN Pride đồng thời thúc đẩy giao thoa văn hóa giữa các dân tộc trong khu vực Đông Nam Á. Các ban nhạc tham dự liên hoan đến từ khắp khu vực ASEAN như Indonesia, Myanmar, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
Sự kiện âm nhạc này đã được cộng đồng đón nhận nồng nhiệt, đặc biệt là vì mục tiêu xóa bỏ những rào cản ngăn cách sự bình đẳng, chấm dứt những kỳ thị dựa trên xu hướng tình dục và đặc tính giới, cũng như gắn kết những cộng đồng người đồng tính nữ, người đồng tính nam, song tính luyến ái, chuyển giới (LGBT) tại Việt Nam.
Xem video do Tô Lâm và nhóm nhảy giày cao gót biểu diễn:
Tháng 10 bắt đầu với Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Gió mùa được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long.
Monsoon Music Festival
Liên hoan diễn ra trong ba ngày liên tiếp từ 02-04/10 với sự tham gia của nhiều tên tuổi nổi tiếng trong làng giải trí Việt như Thanh Lam, Trần Thu Hà, nhóm Ngũ Cung, Suboi, v.v. Ngoài ra, chương trình còn có phần biểu diễn của các nghệ sỹ quốc tế đến từ Đan Mạch, Anh, Pháp, Bỉ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Úc.
Dù mới chỉ là lần đầu tiên tổ chức, chương trình đã trở nên cực kỳ phổ biến và đã thu hút trên dưới 10.000 khán giả tham dự mỗi đêm. Chương trình dự kiến sẽ được tổ chức hàng năm với mục tiêu trở thành một thương hiệu âm nhạc quốc tế được xây dựng và tạo nên bởi cộng đồng.
Ngay sau Liên hoan Âm nhạc Gió mùa, Liên hoan Âm nhạc mới Á – Âu đã diễn ra từ 08 – 12/10.
Chương trình bao gồm 7 buổi hòa nhạc, trong đó có 6 buổi được tổ chức tại Hà Nội và một buổi tại Hang Đầu Gỗ (Hạ Long). Liên hoan có nhiều phần biểu diễn thể nghiệm thú vị kết hợp nhạc cổ điển và nhạc cổ truyền, tuy nhiên, điều đáng tiếc là toàn bộ chương trình giới hạn vé mời khiến cho công chúng gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các buổi biểu diễn.
Tháng 10 sôi động khép lại với Glow Festival tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây. Sự kiện có sự tham gia của nam ca sỹ nổi tiếng người Anh Shayne Ward và đã thu hút không dưới 10,000 bạn trẻ tham dự.
Liên hoan âm nhạc lớn cuối cùng khép lại năm 2014 là Liên hoan Âm nhạc Châu Âu diễn ra từ 22/11 – 05/12 tại Hà Nội và 24/11 – 05/12 tại TP HCM.
European Music Festival 2014 2
Liên hoan là chương trình hàng năm do Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam tổ chức và luôn là một trong những điểm nhấn đáng chú vào mỗi dịp cuối năm. Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2014 đã giới thiệu các nghệ sĩ và ca sĩ tài năng, nổi tiếng tới từ Áo, Wallonia-Brussels (Bỉ), Pháp, Đức, Luxembourg, Ba Lan, Thụy Điển và một ban nhạc khách mời từ Việt Nam. Với chuỗi mười sáu buổi hòa nhạc đầy lôi cuốn diễn ra ở cả Hà Nội và TP HCM, liên hoan mang đến trải nghiệm thú vị cho người xem với những thể loại âm nhạc khác nhau, bao gồm jazz, cổ điển, đương đại và âm nhạc truyền thống của Việt Nam.
Cùng nghe lại một sáng tác của ban nhạc jazz rất được yêu mến Tingvall Trio đến từ thành phố Hamburg (Đức):
Sau một năm 2014 tràn ngập những liên hoan âm nhạc quốc tế sôi động, trong đó có rất nhiều liên hoan mới lần đầu tiên được tổ chức, chúng ta hoàn toàn có quyền mong chờ một năm 2015 thậm chí còn sôi nổi hơn nữa.

Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần