May

27

 

Liveshow Phó Đức Phương - Tôi tự bỏ "tiền túi" làm chương trình

Đăng lúc : Dec 2, 2016
Liveshow Phó Đức Phương với tên gọi “Trên đỉnh Phù Vân” đang trong những thời khắc chuẩn bị miệt mài, gấp rút để ra mắt quý khán giả yêu âm nhạc nói chung và những sáng tác của nghệ sĩ Phó Đức Phương nói riêng vào ngày 29/12 tới này tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Suốt 50 năm làm nghề, đến lúc tưởng chừng được “hạ bút” nghỉ ngơi tuổi già thì nhạc sĩ Phó Đức Phương lại quyết định tổ chức một liveshow hoành tráng nhất trong sự nghiệp sáng tác của mình. Ông hóm hỉnh tâm sự rằng: Nếu những người bạn của mình như Nguyễn Cường, Trần Tiến được sự giúp đỡ của người khác để làm chương trình thì ông “khoẻ” hơn hai ông ấy bằng cách tự bỏ “tiền túi” ra để làm.

Già nhưng… không yếu


 
Liveshow Phó Đức Phương – Trên đỉnh Phù Vân là chương trình ca nhạc hoành tráng nhất, khép lại con đường làm nghệ thuật đầy những thăng trầm kéo dài suốt 50 năm của nhạc sĩ Phó Đức Phương. Là một trong những nghệ sĩ hàng đầu của dòng âm nhạc đời sống Việt Nam, có sức ảnh hưởng nhất những năm 60-70, nhắc đến nhạc sĩ Phó Đức Phương là nhắc đến dấu ấn không thể nào phai nhoà trong trái tim những người yêu nhạc Việt với những ca khúc gắn liền với tên tuổi như: “Chảy đi sông ơi”, “Huyền thoại Hồ Núi Cốc”, “Hồ trên núi”…
Liveshow Phó Đức Phương lần này chính là minh chứng rõ nét nhất cho tâm hồn nghệ sĩ không chỉ lãng mạn, bay bổng mà còn hết sức mãnh liệt, căng tràn nhuệ sống của nhạc sĩ Phó Đức Phương khi sắp bước sang tuổi 73. Không bàn về kinh phí ấn tượng mà nghệ sĩ Phó Đức Phương đã chi ra để thực hiện liveshow lần này, cái mà nhiều người ngưỡng mộ ông chính là việc một người nghệ sĩ đã dồn hết tâm huyết, chí lực có lẽ là cuối cùng của mình để thực hiện một chương trình âm nhạc tái hiện lại toàn cục quá trình hoạt động nghệ thuật hăng say không ngừng nghỉ của mình gần nửa thế kỉ qua. Đó là điều mà ít người nghệ sĩ nào làm được, đặc biệt là người nghệ sĩ đã ở vào cái tuổi thất tuần như Phó Đức Phương. Thế mới thấy, hoan ca trong suốt cả chặng đường dài từ khi bắt đầu đã khó, không những thế phải kết thúc sao cho hoành tráng, vang vọng quả là khó lắm thay. Ấy vậy mà người nghệ sĩ cần mẫn Phó Đức Phương đã, đang và sẽ làm được cái việc tưởng chừng như khó khăn ấy trong liveshow Phó Đức Phương làn này.
 
Yêu sông nhưng lại… chọn núi


 
Nếu tinh ý ta có thể nhận thấy rằng, hầu hết các sáng tác nổi bật của nghệ sĩ Phó Đức Phương đều liên quan đến “sông”, “nước”: “Chảy đi sông ơi”, “Dòng sông ký ức”, “Lội dòng sông quê”, “Huyền thoại Hồ Núi Cốc”, “Nao nao Thác Bà”, “Hồ trên núi”… Vậy tại sao chủ để của liveshow Phó Đức Phương để đời lần này lại là “Trên đỉnh Phù Vân”, là “núi” chứ không phải “sông”. Lý giải cho điều này, nghệ sĩ Phó Đức Phương chia sẻ: Ông rất yêu sông nước vì đó là thứ gắn liền với tuổi thơ của ông và đặc biệt ông mang mệnh thuỷ nên hướng về sông nước có lẽ cũng là điều rất đỗi tự nhiên. Còn về tên liveshow Phó Đức Phương lần này, ông cho biết, “Trên đỉnh Phù Vân” không chỉ là sáng tác mà ông rất yêu quý, đó còn là minh chứng cho quá trình hoạt động nghệ thuật không ngừng nghỉ, đầy những gian truân vất vả nhưng cuối cùng cũng đã gặp hái được những thành công nhất định nào đấy trong nền âm nhạc Việt Nam nói chung và trong lòng những con người yêu âm nhạc quê hương nói riêng.

 

Liveshow Phó Đức Phương - Trên đỉnh Phù Vân do nhạc sĩ Đỗ Bảo đạo diễn, tổng đạo diễn chương trình cũng chính là chủ nhân của liveshow - nhạc sĩ Phó Đức Phương. Hơn 20 ca khúc nổi bật nhất của ông (cả cũ và mới ở nhiều thể loại) sẽ được vang lên qua tiếng hát của các nghệ sĩ: Thanh Thanh Hiền, Thanh Lam, Tấn Minh, Tùng Dương, Bằng Kiều, Thu Phương, Thanh Ngoan, Hoàng Quyên, Saxo Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần... Đây là những nghệ sĩ gắn bó với âm nhạc Phó Đức Phương và góp phần đưa những sáng tác của ông đến với đông đảo công chúng suốt gần 30 năm qua.

Xem thêm :


Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần