May

27

 

Hà Trần ra mắt album Tình Ca qua thế kỉ Vol.2

Đăng lúc : Dec 19, 2014
 Album Tình Ca Qua thế kỷ Vol 2 đã được phát hành và có một minishow ra mắt tại phòng trà Swing Lounge 21 Tràng Tiền vào ngày 16.12.2014. Những khán giả đến với đêm nhạc cũng là những người sở hữu đầu tiên album này trước ngày họp báo ra mắt vào 18.12.2014

Bìa album Tình ca qua thế kỷ Vol 2

 Album Tình ca qua thế kỷ Vol 1 được phát hành ở Mỹ năm 2007 đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ người hâm mộ hải ngoại. Thậm chí những bài hát trong Vol 1 đã được yêu cầu hát đi hát lại ở nhiều chương trình khác nhau và đến giờ vẫn còn được yêu thích. Nhưng khán giả quê nhà lại chỉ được nghe bản online chứ không có đĩa gốc. Trong nhiều lần chia sẻ trong những đêm nhạc của mình, Hà Trần nói về sở thích âm nhạc của khán giả hải ngoại vẫn là những dòng nhạc xưa cũ và cách nghe nhạc giữa người Việt trong nước với Việt Kiều ở nước ngoài cũng khác nhau. Việc ra mắt album Tình ca qua thế kỉ Vol 2 được khán giả hải ngoại chờ đợi và phù hợp với đinh hướng sự nghiệp ở bên Mỹ nhưng đồng thời cũng làm thỏa lòng mong đợi của khán giả trong nước cũng rất yêu thích giọng ca của Hà Trần khi hát nhạc xưa. 

 

Hà Trần kí tặng album Tình ca qua thế kỷ Vol 2 tại phòng trà Swing Lounge

Khán giả đến với đêm nhạc ra mắt Album tại Swing Lounge được nghe Hà Trần thể hiện những bản tình ca cũ đã gắn bó với tên tuổi của rất nhiều ca sĩ nay được khoác áo mới lại bằng bản phối của nhạc sĩ Vũ Quang Trung. Album gồm 14 ca khúc của các nhạc sĩ Y Vân, Lam Phương, Từ Công Phụng, Nguyễn ánh 9, Cung Tiến…Cô không ngại chia sẻ với khán giả từng kỉ niệm gắn bó với bài hát mà cô thu âm. Trong đó, cô cũng kể rằng liên khúc Cô đơn và Bơ vơ cô thể hiện của nhạc sĩ Nguyễn ánh 9 được viết khi ông cùng một tâm trạng thật sự cảm thấy tủi thân khi công việc bận rộn của người nghệ sĩ đôi khi không được người thân thấu hiểu. Đây cũng là cảm giác mà cô gặp thấy trong thời gian đầu non nớt bước vào nghề và phải bận rộn quá nhiều với lịch diễn mà không có thời gian giành cho người thân. Chính vì lẽ đó, từng lời ca cô thấm bằng chính những trải nghiệm cô đơn của mình khiến những ca khúc ấy luôn người hâm mộ “thích đi thích lại”. Vẫn là lối nhả chữ rất thông minh và ngọt lịm, vẫn cách đưa hơi vào các nốt cao một cách phóng khoáng và tự do. Hà Trần cho khán giả cảm giác có những kìm nén vừa đủ, thoát ra vừa đủ, nói chung là đủ để đánh đu với âm nhạc của nữ Diva.

Những ca khúc trong album Tình ca qua thế kỷ Vol 2
Cá tính không bao giờ chịu dừng lại và hài lòng với cái cũ, phải sau 7 năm, Trần Thu Hà cho ra đời album Vol 2 khi cô đã làm mới được chính cảm xúc về những ca khúc cũ và cảm thấy có đủ năng lượng, nhiệt huyết. Hà Trần cũng chia sẻ việc thể hiện dòng nhạc Bolero là một thách thức phải vượt qua với cô, trong đó có các ca khúc như  Nỗi lòng người đi, xin thời gian qua mau,…Những bài hát rất nổi tiếng nhưng ít tạo hiệu ứng sân khấu đã được Hà Trần thể hiện thành công trên sân khấu Swing Lounge cũng như trong CD lần này.

 

Có thể nói 2014 là một năm hoạt động nghệ thuật tích cực của nữ Diva trẻ nhất làng nhạc Việt. Cô đi lại giữa Việt Nam và Mỹ thường xuyên với những dự án âm nhạc gây được tiếng vang lớn. Tháng 8 cô xuất hiện bên cạnh Tùng Dương trong Liveshow Gọi yêu, ngay sau đó là chương trình Moonsoon – Festival âm nhạc Gió Mùa của nhạc sĩ Quốc Trung. Lần trở về trong tháng 12 này, cô tham gia Liveshow Cao nguyên đá với Ngũ Cung và lần đầu tiên xuất hiện trong Chương trình Rock Storm tại ba miền Bắc Trung Nam. Song song với dự án Rock Bản nguyên dài hơi thì Hà Trần vẫn chiều lòng người hâm mộ với Tình ca qua thế kỉ vol 2. Sắp tới, ngày 11.1.2015, Hà Trần sẽ xuất hiện trong liveshow Yêu cùng Tùng Dương và Thanh Lam.

Hương Huyền


Liveshow Dạ khúc cho tình nhân 2
Rooftop
Hair Of Dog
Minishow Tuấn Hưng
Đêm nhạc Phó Đức Phương
Lich swing thang 10
Fuse Bar Time To Way
IBars Combo
THứ 5 hàng tuần tại IBar
The Rooftop thứ 2 hàng tuần